Westpac bán mảng bảo hiểm cho công ty Dai-ichi Life Holdings

07:27' - 10/08/2021
BNEWS Westpac Banking Corp đã trở thành doanh nghiệp mới nhất rút lui khỏi lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ trong nước, sau khi đồng ý bán mảng bảo hiểm này cho công ty bảo hiểm Dai-ichi Life Holdings.

Tập đoàn ngân hàng Westpac Banking Corp của Australia đã trở thành doanh nghiệp mới nhất rút lui khỏi lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ trong nước, sau khi đồng ý bán mảng bảo hiểm này cho công ty bảo hiểm Dai-ichi Life Holdings của Nhật Bản với giá 900 triệu AUD (660 triệu USD).

Thỏa thuận này cho thấy sự rút lui nhanh của các tổ chức cho vay Australia khỏi mảng kinh doanh bảo hiểm trong bối cảnh các quy định giám sát của Ủy ban Hoàng gia năm 2018 ngày càng tăng, buộc các tổ chức này phải cố gắng tập trung vào hoạt động kinh doanh ngân hàng và hợp lý hóa hoạt động.

Các doanh nghiệp như tập đoàn tài chính ngân hàng Macquarie Group, công ty bảo hiểm Suncorp Group Ltd và công ty quản lý tài sản AMP Ltd đã dần rút khỏi lĩnh vực bảo hiểm trong 5 năm qua.

Jason Yetton, Giám đốc điều hành phụ trách mảng kinh doanh và chiến lược của tập đoàn Westpac, cho biết giao dịch này là một bước đi khác trong việc đơn giản hóa ngân hàng.

Trong khi đó, thỏa thuận này đối với Dai-ichi sẽ giúp công ty này thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở nước ngoài trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng dân số sụt giảm. Dai-ichi cũng đã mua mảng bảo hiểm nhân thọ của Suncorp với giá 640 triệu AUD trong năm 2018.

Dai-ichi không bình luận gì về thông tin trên.

Westpac dự kiến sau khi thương vụ này hoàn tất, dự kiến vào nửa cuối năm 2022, khoản lỗ sau thuế của ngân hàng này vào khoảng 1,3 triệu AUD, trong đó khoảng 300 triệu AUD sẽ được trả trước trong năm tài chính 2021.

Westpac cũng đã ký một thỏa thuận độc quyền kéo dài 20 năm với doanh nghiệp bảo hiểm trong nước của Dai-ichi, để bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của Westpac./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục