WhatsApp bị điều tra về chính sách bảo mật mới
Quyết định điều tra được đưa ra trong bối cảnh WhatsApp đang mở rộng dịch vụ thanh toán điện tử thu hút hàng triệu người Ấn Độ sử dụng.
Theo Ủy ban trên, việc chia sẻ dữ liệu của WhatsApp được thực hiện theo cách "không có sự minh bạch đầy đủ và cũng không dựa trên sự đồng ý tự nguyện của người dùng" và điều này là không công bằng đối với người sử dụng.
Theo quyết định, cơ quan điều tra của Ủy ban sẽ nộp báo cáo trong 60 ngày. Thông thường các cuộc điều tra kiểu này thường kéo dài vài tháng.
Hồi tháng 1/2021, WhatsApp đã cập nhật chính sách bảo mật bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5/2021, theo đó cho phép ứng dụng này chia sẻ dữ liệu của người dùng với Facebook và các ứng dụng thuộc sở hữu của công ty.
Chính sách này đã vấp phải sự phản đối của người dùng trên toàn cầu, bao gồm cả Ấn Độ - thị trường lớn nhất của WhatsApp với hơn 500 triệu người dùng.
Trong khi đó, WhatsApp lý giải sự thay đổi này chỉ liên quan đến tương tác của người dùng với doanh nghiệp./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Ấn Độ yêu cầu WhatsApp trả lời 14 câu hỏi liên quan đến dữ liệu người dùng
09:20' - 22/01/2021
Ấn Độ vừa yêu cầu ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Mỹ rút lại kế hoạch thay đổi chính sách chia sẻ dữ liệu đã được WhatsApp thông báo với lý do không cho người sử dụng nước này có quyền lựa chọn.
-
Công nghệ
WhatsApp yêu cầu người dùng đồng ý cập nhật chính sách sử dụng
09:40' - 18/01/2021
Ứng dụng nhắn tin WhatsApp đã yêu cầu 2 tỷ khách hàng của nền tảng này chấp nhận những điều khoản sử dụng mới, cho phép WhatsApp chia sẻ nhiều thông tin hơn với công ty mẹ Facebook.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ ra phán quyết bất lợi cho Meta và Youtube trong vụ kiện “nghiện mạng xã hội”
11:18'
Trả lời NBC News, người phát ngôn của Meta: "Sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên là vấn đề cực kỳ phức tạp và không thể quy kết cho một ứng dụng duy nhất".
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 bị can mua bán hóa đơn khống
10:38'
Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can cùng về hành vi “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Tháp trấn áp hung thần chở thuốc lá lậu
14:12' - 25/03/2026
Sau 3 tháng triển khai tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ 97 vụ buôn lậu, thu giữ trên 120.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong vụ án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
11:37' - 25/03/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong vụ án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2, gây thất thoát, lãng phí hơn 800 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều giám đốc doanh nghiệp
10:02' - 25/03/2026
Theo Công an tỉnh Phú Thọ, việc triệt phá chuyên án nằm trong chủ trương tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt trong bối cảnh sau khi sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp
10:01' - 25/03/2026
Bộ Đội Kiểm soát Hải quan (Chi Cục Hải quan khu vực VII) vừa bắt quả tang một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu 60.000 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố bị can lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng
09:46' - 25/03/2026
Công an tỉnh An Giang đã ban hành kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đề nghị truy tố đối với bị can Phan Văn Đến về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm các đối tượng cướp dây chuyền và lừa đảo
09:39' - 25/03/2026
Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Cần Thơ cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Đô (sinh năm 2002, trú tại xã Vĩnh Thuận Đông) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện gần 7kg vàng nghi buôn lậu qua sân bay Cát Bi
09:26' - 25/03/2026
Lực lượng chức năng phát hiện gần 7kg vàng nghi buôn lậu qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cảnh báo rủi ro gian lận thương mại, ảnh hưởng thị trường vàng và kinh tế.

Biểu tượng phần mềm WhatsApp trên điện thoại. ảnh: reuters