WHO cảnh báo chỉ riêng vaccine là chưa đủ để chặn đứng đại dịch
Ông Tedros nêu rõ: “Vaccine sẽ bổ sung cho những công cụ còn lại mà chúng ta có, chứ không thay thế được những công cụ đó. Chỉ riêng vaccine sẽ không chấm dứt được đại dịch”.
Ông Tedros cho biết nguồn cung vaccine phòng COVID-19 ban đầu sẽ hạn chế bởi các nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có nguy cơ cao khác sẽ được ưu tiên tiêm phòng.
Vaccine dự kiến sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong và giúp hệ thống y tế có khả năng đối phó với đại dịch. Tuy nhiên, ông cảnh báo virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vẫn có nguy cơ hoành hành, do đó người dân và các chính phủ vẫn cần cảnh giác.
Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,3 triệu người và khiến hơn 54 triệu người mắc bệnh. Số liệu thống kê của WHO công bố ngày 14/11 cho thấy thế giới đã ghi nhận thêm 660.905 ca mắc, số ca mắc trong ngày cao chưa từng thấy, vượt cả con số 645.410 ca được ghi nhận ngày 13/11 và 614.013 ca ngày 7/11./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Australia chi hơn 700 triệu USD xây nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất nước này
10:29' - 16/11/2020
Chính phủ Australia thông báo sẽ chi 1 tỷ AUD (726,3 triệu USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất vaccine theo thỏa thuận với công ty dược phẩm CSL Ltd.
-
Ý kiến và Bình luận
WTO: Mọi quốc gia trên thế giới cần được hưởng lợi ích từ vaccine
10:03' - 14/11/2020
Ngày 13/11, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh rằng mọi quốc gia phải được hưởng lợi ích từ vaccine phòng ngừa căn bệnh COVID-19.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia cảnh báo về các thuyết âm mưu liên quan vaccine COVID-19
14:43' - 13/11/2020
Tổ chức phi chính phủ First Draft chuyên nghiên cứu về thông tin sai lệch cảnh báo về các thuyết âm mưu liên quan vaccine ngừa COVID-19 đang lan tràn trên mạng xã hội là do thiếu thông tin tin cậy.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga công bố vaccine Sputnik V có mức độ hiệu quả lên tới 92%
20:00' - 11/11/2020
Quỹ đầu tư Nga ngày 11/11 cho biết các kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy vaccine Sputnik V của Nga có hiệu quả tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thượng Hải (Trung Quốc) khôi phục một phần giao thông công cộng
14:17'
Hành khách đi phương tiện giao thông công cộng sẽ phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 có hiệu lực trong 48 giờ và phải kiểm tra thân nhiệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội mở rộng vùng phục vụ của xe buýt
11:57'
UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về phương án hợp lý hóa luồng tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe buýt tại các huyện Thường Tín và Gia Lâm...
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối 23/5 được tổ chức ở đâu?
11:44'
Lễ bế mạc SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tối 23/5, tại Cung Điền kinh trong nhà, thuộc quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội).
-
Kinh tế & Xã hội
VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31
10:53'
VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31 (19h00, 22/5). Xem bóng đá trực tiếp U23 VN vs Thái. VTV6 trực tiếp bóng đá Seagame 31.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn máy bay ở Đông Nam nước Pháp làm 5 người thiệt mạng
08:30'
Phóng viên TTXVN tại Pháp dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho biết một vụ tai nạn máy bay du lịch đã xảy ra ở miền Đông Nam nước này khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận mưa tiền thưởng
08:11'
Sau khi giành HCV, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tỉnh Quảng Ninh và các mạnh thường quân.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảm xúc của HLV Mai Đức Chung sau khi các "cô gái vàng" bảo vệ thành công ngôi vô địch
07:59'
Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã không giấu được niềm vui sướng khi chiếc Huy chương Vàng SEA Games thứ 3 liên tiếp đã thuộc về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ tịch nước biểu dương Đội tuyển bóng đá nữ
07:59'
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi các "cô gái vàng Việt Nam".
-
Kinh tế & Xã hội
Giải pháp bảo tồn và phát triển nghề truyền thống
07:30'
Nhờ sự phát triển ổn định của các làng nghề, nhiều làng thuần nông nay đã có nghề tiểu thủ công nghiệp.