WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của Moderna
Động thái này giúp nhiều nước không thể tự đánh giá hiệu quả của vaccine có thể tiếp cận vaccine nhanh nhất có thể và cho phép cơ chế chia sẻ vaccine COVAX của Liên hợp quốc và các đối tác khác phân bổ vaccine Moderna cho những nước nghèo hơn.
Đây là loại vaccine phòng COVID-19 thứ 5 được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp, bên cạnh của Pfizer BioNTech, AstraZeneca, Janssen và Viện Serum Ấn Độ.
Trước đó, từ ngày 18/12/2020, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Moderna trong khi Liên minh châu Âu (EU) cấp phép loại vaccine này từ ngày 6/1 năm nay.
WHO cho biết nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược về miễn dịch (SAGE) của tổ chức này nhận định tính hiệu quả của vaccine Moderna là 94,1%.
Moderna ngày 29/4 cho biết hãng này dự kiến sản xuất tới 3 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 trong năm 2022./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
CEO BioNTech phản đối ý tưởng bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa COVID-19
19:06' - 29/04/2021
CEO BioNTech cho rằng từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ không phải là cách đúng đắn để đẩy mạnh sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ va chạm khiến cầu đường sắt qua Đồng Nai gián đoạn
08:16'
Nguyên nhân được xác định do thuyền trưởng không chú ý quan sát, không bảo đảm chiều cao phương tiện khi qua khoang thông thuyền, dẫn đến va chạm với dầm cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Tàu hỏa húc văng xe tải, một người bị thương
07:52'
Tối 6/3, tại điểm giao cắt giữa đường sắt với đường tỉnh ĐT628, đoạn qua địa phận xã Vệ Giang (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa số hiệu SE8 với xe tải trọng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Kết thúc tuần giao tranh ác liệt
07:51'
Hôm 28/2, Israel và Mỹ đã phát động các cuộc tấn công vào Iran bất chấp cảnh báo từ các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố không có ý định đàm phán
07:51'
Ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không có ý định đàm phán để chấm dứt cuộc chiến với Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Nhiều nước tích cực sơ tán công dân
07:50'
Hiện tại, phần lớn không phận Trung Đông vẫn bị đóng cửa hoặc bị hạn chế nghiêm ngặt. Chỉ một số hành lang bay hạn chế vẫn hoạt động, bao gồm cả trên không phận Oman và một phần của Arập Xêút.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo
07:50'
Bà Hanan Balkhy, Giám đốc khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO, cho biết một trong những mối lo ngại cấp bách hiện nay là sự gián đoạn chuỗi cung ứng y tế nhân đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột Trung Đông đẩy nhu cầu tín chỉ carbon tăng vọt
06:30'
Chiến dịch quân sự của Mỹ-Israel nhằm vào Iran đang gây ra những tác động nghiêm trọng lên an ninh năng lượng và thị trường khí hậu toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/3, sáng mai 8/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách do sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh
20:46' - 06/03/2026
Chiều 6/3, ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách bằng ô tô giữa ga Dĩ An và ga Biên Hòa sau sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh làm gián đoạn chạy tàu qua khu gian này.

Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Moderna. Ảnh: AFP/ TTXVN