WHO viện trợ 900.000 USD giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19

10:46' - 01/04/2020
BNEWS Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ viện trợ 900.000 USD để ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 1/4, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ viện trợ 900.000 USD để ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo, số tiền trên đã được phân bổ tới WHO thông qua Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) của LHQ như một phần của "phản ứng sớm" đối với việc ngăn chặn dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Trước đó, WHO cùng các tổ chức quốc tế khác như Tổ chức Bác sĩ không biên giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế (IFRC) đã chuyển cho phía Triều Tiên thiết bị y tế, bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và các trang thiết bị cần thiết liên quan khác.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết đã tài trợ cho Triều Tiên 1.500 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu của Bình Nhưỡng.

Cho đến nay, Triều Tiên thông báo vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Triều Tiên vẫn tăng cường các biện pháp phòng dịch như đóng cửa biên giới và siết chặt các quy định về cách ly, kiểm dịch.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đang huy động các trung tâm nghiên cứu trong nước để cùng phối hợp đưa ra các biện pháp khoa học nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục