WSJ: Danh sách ứng viên Chủ tịch Fed được mở rộng lên khoảng 10 người
Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 8/8 đưa tin, đội ngũ cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét thêm các ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sau khi nhiệm kỳ của Chủ tịch Jerome Powell kết thúc vào tháng 5/2026.
Tờ WSJ dẫn lời các quan chức cho biết danh sách mới được mở rộng này bao gồm khoảng 10 người, trong đó có cựu Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard, và ông Marc Sumerlin, một cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống George W. Bush. Đáng chú ý, tuần trước, ông Trump cho biết đã thu hẹp danh sách xuống còn bốn người.Tờ WSJ cho biết Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett và cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh tiếp tục nằm trong danh sách, cùng với Thống đốc Fed hiện tại là ông Christopher Waller.
Hiện chưa rõ việc mở rộng danh sách ứng cử viên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời điểm bổ nhiệm. Việc tìm kiếm nhân sự đang có sự tham gia chỉ đạo của Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent.Tổng thống Trump đã nhanh chóng đề cử một đồng minh vào Ban Thống đốc Fed trong tuần này, sau khi Thống đốc Fed Adriana Kugler, một người được ông Biden bổ nhiệm và không ủng hộ việc cắt giảm lãi suất, bất ngờ từ chức và sẽ rời nhiệm sở vào cuối tuần này. Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Stephen Miran sẽ đảm nhiệm những tháng còn lại trong nhiệm kỳ của bà Kugler - dự kiến kết thúc vào ngày 31/1/2026.
Tổng thống Trump cho biết ông vẫn đang tìm kiếm một người có thể đảm nhiệm vị trí này trong Ban Thống đốc Fed với nhiệm kỳ 14 năm, bắt đầu từ ngày 1/2/2026.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump đề cử cố vấn kinh tế Stephen Miran tạm lấp “ghế” trống tại Fed
10:00' - 08/08/2025
Việc đề cử ông Miran vào Hội đồng Thống đốc Fed gồm 7 thành viên cần được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Theo kế hoạch, Thượng viện Mỹ sẽ nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ Hè vào tháng 9 tới.
-
Ngân hàng
"Ghế nóng" Chủ tịch Fed: Ứng viên hàng đầu rút lui, ông Trump còn lại 4 lựa chọn
08:10' - 06/08/2025
Nhiệm kỳ của Chủ tịch Fed đương nhiệm Jerome Powell sẽ kết thúc vào tháng 5/2026. Ông Powell thường xuyên là mục tiêu chỉ trích của ông Trump vì không hạ lãi suất.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Trợ lực tín dụng tại vùng khó
18:14'
Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách đã phát huy vai trò như một “bệ đỡ” về vốn với các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
Đồng USD chịu áp lực lớn trước những cơn gió ngược
11:03'
Theo khảo sát của Bank of America, giao dịch đặt cược vào sự giảm giá của đồng USD là lựa chọn đầu tư chắc chắn nhất từ nay đến cuối năm.
-
Ngân hàng
Vĩnh Long khơi thông dòng vốn chính sách đến người dân
10:06' - 08/08/2025
Chỉ tính riêng trong tháng 7/2025, hơn 3.700 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được tiếp cận nguồn vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội.
-
Ngân hàng
Agribank triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi
09:17' - 08/08/2025
Việc triển khai đồng thời nhiều chương trình tín dụng ưu đãi là minh chứng rõ nét cho nỗ lực của Agribank trong việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa chỉ đạo của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/8: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
09:02' - 08/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.030 - 26.390 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 7/8.
-
Ngân hàng
Ngân hàng tăng tốc số hóa, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt
19:38' - 07/08/2025
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc rõ rệt, đặt ra yêu cầu cấp thiết về hạ tầng số và an toàn hệ thống.
-
Ngân hàng
Điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng, tiếp sức tăng trưởng
18:15' - 07/08/2025
Ngân hàng Nhà nước vừa chủ động điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng năm 2025 cho các tổ chức tín dụng trong bối cảnh Chính phủ yêu cầu quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng.
-
Ngân hàng
BoE dự kiến hạ lãi suất khi nền kinh tế Anh suy yếu
17:18' - 07/08/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự đoán sẽ hạ lãi suất chủ chốt trong cuộc họp ngày 7/8.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 7/8: Ngân hàng giảm giá bán USD và NDT
08:31' - 07/08/2025
Sáng 7/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng ngân hàng thương mại giảm nhẹ.