Xác định danh tính thủ phạm thứ hai trong vụ tấn công nhà thờ ở Pháp
Nguồn tin từ cơ quan công tố Paris cho biết Petitjean chưa từng có tiền án, phía cảnh sát cũng không có thông tin lưu trữ về dấu vấn tay hay ADN của tên này nên việc xác định danh tính mất nhiều thời gian hơn và được thực hiện dựa trên mẫu ADN của mẹ đối tượng.
Ngoài ra, nguồn tin trên còn cho biết Petitjean đã có tên trong danh sách theo dõi của cảnh sát từ ngày 29/6 sau khi bị phát hiện cố tình trốn sang Syria. Ptitjean đã bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường cùng với tòng phạm đã được công bố danh tính trước đó là Adel Kermiche.
Kermiche từng bị bắt giữ hai lần khi đang trên đường tới Syria và đang trong thời gian bị quản thúc tại gia, đeo thiết bị giám sát điện tử khi thực hiện vụ tấn công.
Trước đó, ngày 26/7, cảnh sát đã tiêu diệt 2 kẻ bắt cóc con tin tại nhà thờ ở thị trấn Saint-Etienne-du-Rouvray gần thành phố Rouen, vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp.
Chúng đã bắt giữ 5 người - trong đó có 2 nữ tu sĩ, 2 con chiên và 1 linh mục - làm con tin. Trước khi bị tiêu diệt, những kẻ bắt cóc đã dùng dao sát hại vị linh mục 86 tuổi.
Một ngày sau, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tung đoạn video cho thấy hai tên này đã thề trung thành với thủ lĩnh của tổ chức này - tên Abu Bakr al-Baghdadi.
Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ gần 2 tuần sau vụ đối tượng Mohamed Lahouaiej Bouhlel lái xe tải đâm vào đám đông đang tham dự hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 84 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương./.
Bắt cóc con tin tại nhà thờ nước Pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IS tung video về những kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp
08:04' - 28/07/2016
Ngày 27/7, IS đã tung đoạn video cho thấy hai người đàn ông, những kẻ đã sát hại một linh mục ở nhà thờ tại Pháp, đã thề trung thành với thủ lĩnh của tổ chức này.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về đối tượng tấn công nhà thờ tại Pháp
09:58' - 27/07/2016
Đối tượng tấn công nhà thờ tại Pháp ngày 26/7 từng bị bắt giữ hai lần khi đang trên đường tới Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Bắt cóc con tin tại nhà thờ nước Pháp
20:17' - 26/07/2016
Ngày 26/7, 2 kẻ lạ mặt đã tấn công và bắt giữ 5 người tại nhà thờ Saint-Etienne, miền Bắc nước Pháp, trong đó 1 vị linh mục đã bị sát hại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.