Xăng rẻ hơn dầu diesel, chọn xe tải nhẹ nào mới kinh tế?
Trong khi trên thị trường, dòng xe tải nhẹ máy xăng với động cơ 1.5 lít khi đủ tải (khoảng 800kg) thì mức tiêu thụ lý tưởng ở mức 7L/100km, thấp hơn 1-2L/100 km so với xe máy dầu.
Rất nhiều người lấy làm lạ khi gần đây giá dầu diesel lại cao hơn giá xăng, thật ra chuyện này ở một vài nước phát triển là hết sức bình thường. Nhất là ở các nơi mà ngành công nghiệp vận tải được đảm nhiệm bởi các xe tải lớn, tàu biển, đường sắt v..v đều sử dụng dầu diesel nên lượng tiêu thụ rất lớn so với động cơ xăng cho các xe cá nhân.Điều này tạo nên tình trạng cung không đủ cầu do đại dịch Covid-19 hay những căng thẳng về quân sự gây đứt gãy chuỗi cung ứng. Do đó, việc giá dầu diesel cao hơn xăng sẽ là xu hướng tất yếu của thế giới mà Việt Nam phải chịu ảnh hưởng.
Xe tải nhẹ chạy xăng sẽ tiết kiệm hơn?Làm phép tính nhanh nếu chiếc xe tải nhẹ sử dụng động cơ dầu diesel di chuyển 100km/ngày với mức tiêu thụ lý tưởng là 7L/100km thì mức chênh lệch về chi phí nhiên liệu một năm là 15 triệu đồng (giá tính theo ngày 18/6/2022).Cụ thể với mẫu xe tải nhẹ Suzuki Super Carry Pro, xe có tải trọng tối đa 800kg thì mức tiêu thụ nhiên liệu khi đầy tải và di chuyển đường trường chỉ ở mức 7L/100km. Với động cơ xăng chính hãng từ Suzuki Nhật Bản, ngoài tiết kiệm xăng, người dùng còn có những lợi thế về sự êm ái, giảm mùi hôi, đồng thời vẫn đảm bảo sự mạnh mẽ vượt trội.
Một yếu tố động cơ dầu diesel thường có chi phí sản xuất cao hơn động cơ xăng nên nếu một chiếc Suzuki Super Carry Pro sử dụng động cơ diesel cỡ nhỏ thì sẽ không thể có mức giá bán chưa đến 320 triệu đồng như hiện nay. Suzuki Super Carry Pro - giải pháp toàn diệnXe tải nhẹ Suzuki là dòng xe duy nhất ở Việt Nam được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản 100% chứ không phải là các mẫu xe liên doanh sử dụng động cơ nhập từ Trung Quốc. Do đó, đảm bảo được tính hoàn thiện, chất lượng vượt trội và độ bền bỉ nổi trội.
Với kích thước tổng thể: 4.195 x 1.765 x 1.910 (mm) lớn hơn, cùng thùng xe kích thước lớn đặt trên một trục cơ sở ngắn hơn, Carry Pro không chỉ mang đến khả năng vận chuyển rộng rãi hơn, mà còn vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn hơn.Ưu điểm khá lớn khác của Suzuki Super Carry Pro chính là tay lái trợ lực điện giúp việc điều khiển chiếc xe thuận tiện, dễ xoay trở khi đi trên đường đông, giúp người điều khiển đỡ mệt nhọc, đảm bảo sức khỏe giao hàng, tăng doanh số.
Với lịch sử lâu đời, số lượng xe bán ra lớn, cùng nỗ lực của Suzuki trong việc chủ động dự trữ phụ tùng nên mẫu xe này còn rất chủ động về nguồn phụ tùng thay thế. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu một chiếc xe tải phải nằm lâu trong xưởng sửa chữa chỉ vì chờ phụ tùng thì lại gây ra thiệt hại về kinh tế cho chủ xe khi xe không thể đưa vào khai thác, vận chuyển hàng hóa.Không dừng lại ở đó, các tháng gần đây, Suzuki còn có thêm chương trình khuyến mãi đến 800 lít xăng cho khách hàng khi mua xe. Điều này càng góp phần củng cố lợi ích của việc sở hữu xe tải nhẹ Suzuki trong thời điểm giá xăng giảm thấp hơn giá dầu.Hiện Carry Pro đang được nhập khẩu nguyên chiếc, giá bán từ 318.600.000 VNĐ. Tìm hiểu thông tin thêm về xe tại đây hoặc gọi đến hotline 1800 6950 miễn phí./.- Từ khóa :
- giá xăng
- giá dầu diesel
- ô tô tải
- suzuki
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Yamaha Motor Việt Nam bổ sung ra thị trường xe NVX 155 VVA màu mới 2022
15:19' - 23/09/2022
Cùng với việc ra mắt Yamaha Grande Hybrid hoàn toàn mới và Yamaha R15, Yamaha Motor Việt Nam đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt mẫu xe tay ga NVX 155 VVA màu mới 2022, có giá bán 55 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Yamaha Motor Việt Nam ra mắt xe tay ga Grande hoàn toàn mới
07:27' - 23/09/2022
Yamaha Motor Việt Nam đã giới thiệu mẫu xe Grande hoàn toàn mới với ý tưởng thiết kế dựa trên thông điệp “Tỏa sáng vẻ đẹp vượt thời gian”. Xe có giá từ 45,9 triệu, tăng 700.000 đồng so với thế hệ cũ.
-
Ô tô xe máy
VinFast sẽ tham gia triển lãm xe điện EV Experience 2022 tại Hà Lan
17:03' - 22/09/2022
Ngày 22/9/2022, hãng xe điện VinFast cho biết, VinFast sẽ tham gia triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-AMG GLA 45 S 4MATIC+ lần đầu tham gia đường đua thử thách Auto Gymkhana
10:03' - 22/09/2022
Vừa ra mắt thị trường Việt Nam cách đây không lâu, chiếc SUV cỡ nhỏ Mercedes-AMG GLA 45 S 4MATIC+ lần đầu tiên được đưa vào lễ hội lái và trải nghiệm thực tế cho khách hàng trên đường đua F1 ở Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Doanh số tăng 39%, Toyota Việt Nam tiếp tục ưu đãi cho loạt xe
08:52'
Toyota Việt Nam cho biết doanh số tháng 3/2025 của liên doanh này đạt 5.455 xe, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Hướng đến cột mốc 1 triệu xe vào năm 2025, Toyota tung ra ưu đãi cho loạt xe.
-
Ô tô xe máy
Honda khuyến mại đến 4 triệu đồng cho Winner X
08:13'
Honda Việt Nam vừa quyết định tung ra chương trình khuyến mại “Ưu đãi đỉnh-Định chất X” cho khách hàng mua xe Winner X bằng việc hỗ trợ 4 triệu đồng lệ phí đăng ký xe hoặc hỗ trợ trả góp lãi suất 0%.
-
Ô tô xe máy
Xanh SM chi hơn 16 tỷ đồng tri ân khách hàng và tài xế
18:18' - 01/04/2025
Chào mừng kỷ niệm lễ 30/4 và 1/5, Xanh SM chi hơn 16 tỷ đồng triển khai chương trình tri ân chưa từng có - “Hào khí Việt Nam - Sức Xanh lan toả”.
-
Ô tô xe máy
Có nên độ xe? Những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ô tô
16:31' - 01/04/2025
Độ xe là cách giúp chủ sở hữu cá nhân hóa và nâng cao trải nghiệm lái. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên độ xe vì có thể ảnh hưởng đến độ an toàn, khả năng vận hành và tính pháp lý của xe.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam có Tổng Giám đốc mới
15:54' - 01/04/2025
Chiều 1/4, Công ty Honda Việt Nam giới thiệu Tổng Giám đốc mới là bà Sayaka Hattori, người kế nhiệm ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam trong 2 năm (từ ngày 1/4/2023 đến ngày 31/3/2025).
-
Ô tô xe máy
Toyota khuyến mại cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross
15:45' - 01/04/2025
Ngày 1/4, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho các mẫu xe Toyota Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross trong tháng 4/2025.
-
Ô tô xe máy
Hãng sản xuất ô tô Stellantis mua tín chỉ carbon từ Tesla
09:09' - 01/04/2025
Hãng sản xuất ô tô Stellantis sẽ tiếp tục mua tín chỉ carbon từ một "nhóm" do Tesla dẫn đầu vào năm 2025 nhằm đáp ứng yêu cầu cắt giảm khí thải CO2 của Liên minh châu Âu (EU).
-
Ô tô xe máy
Samsung sản xuất hàng loạt pin xe điện thế hệ mới
08:13' - 01/04/2025
Samsung SDI thông báo vừa tổ chức lễ xuất xưởng module pin 4695 (đường kính 46 mm, cao 95 mm).
-
Ô tô xe máy
Chính sách thuế của Mỹ có thể gây ra cú sốc mới về giá và nguồn cung trong ngành ô tô
08:12' - 01/04/2025
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những cú sốc về chuỗi cung ứng khiến ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với tình trạng lạm phát kéo dài, khi giá xe và phụ tùng cao hơn 20%, bảo hiểm tăng hơn 60%.