Xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (Nghệ An)

12:25' - 28/11/2021
BNEWS Dự án công trình đường dây 220 kV Nậm Mô – Tương Dương là đường dây mạch kép từ biên giới Việt Nam – Lào đến trạm biến áp 220 kV Tương Dương; có chiều dài 74,4 km, tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng

Sáng 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương, Nghệ An (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
Dự án công trình đường dây 220 kV Nậm Mô – Tương Dương là đường dây mạch kép từ biên giới Việt Nam – Lào đến trạm biến áp 220 kV Tương Dương; có chiều dài 74,4 km, tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 1 là đơn vị được EVN giao Quản lý dự án và Tư vấn giám sát.
Đường dây có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam nhằm thực hiện cam kết song phương về quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Lào trong lĩnh vực phát triển năng lượng.
Tuyến đường dây ở phía Việt Nam đi qua địa bàn các huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Công trình dự kiến sẽ được triển khai thi công trong 9 tháng, hoàn thành đưa vào vận hành trong tháng 8/2022, đồng bộ với cụm dự án Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào).

EVN trao tặng ủng hộ an sinh xã hội số tiền tổng cộng là 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương để hỗ trợ phòng chống COVID-19 và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của địa phương. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Tại lễ triển khai thi công, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN yêu cầu các đơn vị thi công trên công trường đảm bảo tuân thủ chặt chẽ chỉ dẫn kỹ thuật, quy trình quy phạm và thực hiện theo chỉ dẫn của đơn vị Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện đảm bảo chất lượng thi công xây dựng.

Đồng thời, EVN cũng đề nghị các đơn vị trên công trường phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và các xã trong phạm vi thi công đảm bảo tuân thủ đúng quy định của chính quyền địa phương cũng như các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
Nhân dịp tổ chức lễ triển khai thi công công trình đường dây 220 kV Nậm Mô – Tương Dương, EVN cũng đã trao tặng ủng hộ an sinh xã hội với số tiền tổng cộng là 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục