Xây dựng Trung tâm hành chính công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Đây là dự án tiêu biểu chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII và tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh (1991-2021).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Tuấn cho biết, dự án nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu về cơ sở vật chất làm việc cho các cơ quan; thực hiện nhiệm vụ trọng tâm chương trình cải cách hành chính phục vụ hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả để đáp ứng tốt nhất cho các tổ chức và người dân đến liên hệ công việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát phải tuân thủ nghiêm các quy định về trình tự thủ tục đầu tư, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật…, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đưa công trình vào hoạt động đúng tiến độ đề ra.
Dự án thuộc công trình dân dụng cấp I, được xây dựng trên diện tích đất gần 7.400m2, diện tích xây dựng hơn 3.200m2, với tổng mức đầu tư hơn 192 tỷ đồng.Dự án gồm một khối công trình chính cao 5 tầng và một tầng hầm được bố trí 4 khu chức năng làm việc độc lập: Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; Trụ sở làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trụ sở làm việc của Hội đồng nhân dân tỉnh và Khu lưu giữ chuyên dụng của Tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có các hạng mục phụ trợ khác.
Dự án do Ban Quản lý Dự án chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm chủ đầu tư; Liên danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thương mại Tân Tiến và Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Nam Thành thi công. Thời gian thi công dự kiến 30 tháng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ đầu năm, cụm cảng biển ở Bà Rịa-Vũng Tàu đón hơn 3.000 lượt tàu biển
09:18' - 03/03/2021
Từ đầu năm đến nay, cụm cảng biển ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã đón hơn 3.000 lượt tàu biển, tương đương với cùng kỳ năm 2020 và 11.220 lượt phương tiện thủy nội địa, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Chứng khoán
Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu dùng 70 tỷ đồng trái phiếu đầu tư dự án Khu du lịch Đại Dương
11:00' - 20/02/2021
Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã dùng 100 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để chi cho dự án Khu du lịch Đại Dương 70 tỷ đồng và chi cho sản xuất kinh doanh là 30 tỷ đồng.
-
Đời sống
Từ 0 giờ ngày 8/2, Vũng Tàu bắt đầu giải đi bộ/chạy bộ ảo xuyên Tết
14:24' - 06/02/2021
Thành phố Vũng Tàu đã quyết định tổ chức Giải đi bộ/chạy bộ ảo xuyên Tết 2021: “Vũng Tàu Tết Virtual Challenge 2021”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp xếp lại giang sơn và sức mạnh đoàn kết: Để nghị quyết Đảng thấm sâu vào thực tiễn
08:43'
Không sắp xếp lại hệ thống hành chính, đổi mới phương pháp quản lý, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thì đất nước sẽ chậm phát triển. Đó là yêu cầu bức thiết của cuộc sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 50.000 tờ khai hải quan trong ngày đầu triển khai mô hình mới
21:20' - 01/07/2025
Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, nhờ đã triển khai mô hình tổ chức mới từ ngày 1/3 nên đến thời điểm hiện tại, ngành hải quan cơ bản đã vận hành thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phân cấp quy hoạch để phát huy tối đa nguồn lực
20:00' - 01/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế 6 tháng: Thể chế tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế
18:49' - 01/07/2025
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh cải cách thể chế, tinh gọn tổ chức - bộ máy, thực hiện hợp nhất tỉnh, thành, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư khu bến container Lạch Huyện
16:05' - 01/07/2025
Bộ Tài chính đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container số 9, 10, 11 và 12 thuộc khu bến Lạch Huyện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Thọ Xuân lắp rào chắn ngăn ngừa tiếp cận trái phép, vật ngoại lai
15:59' - 01/07/2025
Dự kiến lượng hành khách tăng vào giai đoạn cao điểm Hè 2025 và các hãng hàng không lên kế hoạch tăng tần suất và mở thêm các đường bay đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc
15:59' - 01/07/2025
VEC tiếp tục kéo dài chính sách giảm thuế VAT ở mức 8% đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc hiện đang quản lý khai thác (giữ nguyên mức thu hiện nay).
-
Kinh tế Việt Nam
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào tất cả các khâu của tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp
15:59' - 01/07/2025
Cuộc điều tra nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông lâm thủy sản phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu; làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hằng năm...
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường rộng mở từ cú hích chuyển đổi số
15:27' - 01/07/2025
Bộ Công Thương sẽ tập trung đầu tư chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, qua đó tăng truyền thông, quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt Nam.