1. >

Xảy ra động đất mạnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 6/10, một trận động đất mạnh 6 độ Richter xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại.

Xảy ra động đất mạnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản

Cơ quan thời tiết địa phương cho biết trận động đất xảy ra lúc 17h giờ địa phương (tức 15h theo giờ Việt Nam) với tâm chấn ở độ sâu chỉ 6 km dưới đáy biển, cách Iwaki thuộc đảo Honshu 300 km về phía Đông. Cường độ trận động đất được xếp ở mức 2 trong thang 7 độ của Nhật Bản (với mức 7 là mức cao nhất).

Tỉnh Fukushima là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa động đất gây sóng thần tại khu vực bờ biển Đông Bắc Nhật Bản hồi tháng 3/2011.

Sóng thần gây ra bởi trận động đất mạnh 9 độ Richter đã tàn phá tất cả các thị trấn và làng mạc dọc bờ biển, khiến hơn 18.500 người thiệt mạng và làm 3 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 tan chảy và gây rò rỉ chất phóng xạ.

Tính đến cuối tháng 8/2017, khoảng 55.000 người vẫn phải sơ tán khỏi khu vực trên đến những nơi khác cả trong và ngoài tỉnh Fukushima. Đây được xem là thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất kể từ sau thảm họa Chernobyl năm 1986.

>>>Nguyên nhân nào khiến các trận động đất xuất hiện thường xuyên hơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif