Xem xét giảm phí dịch vụ trong bến, hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải

19:52' - 22/04/2020
BNEWS Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động nghiên cứu, xem xét giảm các loại chi phí dịch vụ trong bến xe từ nay cho đến hết năm 2020.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận chuyển hành khách với cơ quan tài chính địa phương theo hướng phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh.
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị trên hướng dẫn các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động nghiên cứu, xem xét giảm các loại chi phí dịch vụ trong bến xe từ nay cho đến hết năm 2020 để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận để từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh.
Cùng đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ động liên hệ, phối hợp với cơ quan thuế, tài chính địa phương và các cơ quan liên quan để đánh giá, thống kê thiệt hại đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe để đề xuất, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét đưa ra các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực vận tải đường bộ. Đồng thời, báo cáo thống kê sản lượng vận chuyển khách, chuyến/lượt kể từ khi Thủ tướng Chính phủ công bố dịch.
Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức chiều 20/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các đơn vị quản lý chuyên ngành tập trung, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục, các Cục chỉ đạo cán bộ rà soát từng nhóm ngành, nhiệm vụ cụ thể, để có thể giảm, giãn, hoãn các thủ tục, phí, lệ phí, cũng như giá dịch vụ cho các doanh nghiệp để ổn định và phục hồi sản xuất kinh doanh. Đối với những việc không thuộc thẩm quyền của đơn vị, phải đề xuất lên cấp cao hơn để đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ hoặc kiến nghị Chính phủ có cơ chế phù hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục