Xem xét việc cấp lại giấy phép cho Công ty hàng không Bamboo Airways
Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của các Bộ, làm rõ các nội dung đề nghị thay đổi có làm thay đổi chủ trương đầu tư hoặc điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không của nhà đầu tư hay không; trên cơ sở đó, thực hiện thủ tục đối với dự án theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Bamboo Airways đã nộp hồ sơ đề nghị Bộ Giao thông vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do các thay đổi: Ông Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng làm người đại diện theo pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp; tăng đội bay từ 10 lên 30 chiếc cho tới năm 2023; bổ sung các chi nhánh của hãng… Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 của Nghị định số 92/2016/NĐ-CP, Bamboo Airways thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của Giấy phép là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Theo Bộ Giao thông vận tải, việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways với các thay đổi thông tin về doanh nghiệp sẽ dẫn tới việc thông tin của doanh nghiệp không còn phù hợp với các Quyết định số 836/QĐ-TTg và 1014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những thay đổi nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo trước khi Bộ Giao thông vận tải cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways bán vé Hà Nội –Đài Loan (Trung Quốc) giá từ 117.000 đồng
17:37' - 11/02/2020
Hãng hàng không Bamboo Airways vừa cho biết, Hãng thực hiện việc bán vé cho đường bay thẳng Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) với giá từ 117.000 đồng
-
Chuyển động DN
Từ 15/2, Bamboo Airways tăng tần suất bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh
17:17' - 10/02/2020
Chiều 10/2, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, Hãng sẽ tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 15/2 lên 36 chuyến bay/ngày thay vì 18-20/chuyến bay/ngày như hiện nay.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways tìm hiểu máy bay Boeing 777-X mới nhất cho đường bay thẳng Việt - Mỹ
19:14' - 07/02/2020
Bamboo Airways và Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing vừa có buổi làm việc xoay quanh nội dung giới thiệu và tìm hiểu về dòng máy bay mới Boeing 777-X.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 8,5% trở lên
20:00'
UBND TP. Hồ Chí Minh xác định, mỗi cơ quan, đơn vị cần tập trung triển khai nhiệm vụ, giải pháp để góp phần huy động, khơi thông nguồn lực đầu tư toàn xã hội trên địa bàn đạt khoảng 780.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành giao thông vận tải xác định rõ sứ mệnh “đi trước mở đường”
19:39'
Ngày 26/8, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành trên 530 trạm bơm để tiêu úng khẩn cấp cho gần 96.000 ha cây trồng
18:46'
Các địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã vận hành 531 trạm với 2172 máy bơm để tiêu thoát nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương khắc phục các sự cố giao thông sau bão số 5
18:08'
Trong ngày 25/8 đã có 50 chuyến bay phải thay đổi đường bay và 20 chuyến bay chờ bay tại Nội Bài.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ukraine tìm cơ hội mới trong hợp tác thương mại
18:07'
Ngày 26/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Oleksandr Gaman, Đại sứ Ukraine tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
17:47'
Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước tổ chức phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt “Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Nguyễn Minh Tiến giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La
17:46'
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Minh Tiến.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch tại các vị trí thành lập khu thương mại tự do
17:35'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký Quyết định 1092/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhanh chóng khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão số 5
17:03'
Ngày 26/8, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố phía Bắc về việc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5.