Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Kinh

07:06' - 29/11/2021
BNEWS Tập đoàn công nghệ Xiaomi Corp của Trung Quốc sẽ xây dựng một nhà máy tại Bắc Kinh để sản xuất 300.000 xe/năm cho đơn vị sản xuất xe điện của tập đoàn này.

Beijing E-Town, một cơ quan phát triển kinh tế của chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), cho biết tập đoàn công nghệ Xiaomi Corp của Trung Quốc sẽ xây dựng một nhà máy tại Bắc Kinh để sản xuất 300.000 xe/năm cho đơn vị sản xuất xe điện của tập đoàn này.
Theo cơ quan trên, nhà máy mới sẽ được xây dựng trong hai giai đoạn và Xiaomi cũng sẽ xây dựng trụ sở, văn phòng kinh doanh và văn phòng nghiên cứu của đơn vị sản xuất xe tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Bắc Kinh.
Beijing E-Town dự kiến nhà máy sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào năm 2024, theo mục tiêu được Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun công bố vào tháng Mười.
Trong tháng 3/2021, Xiaomi đã thông báo chi 10 tỷ USD để tham gia thị trường xe điện (EV). Tập đoàn này đã hoàn thành việc đăng ký kinh doanh cho đơn vị sản xuất EV vào cuối tháng Tám.
Ban đầu, Xiaomi lên kế hoạch mở hàng nghìn cửa hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng điện thoại thông minh tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, tập đoàn đang có ý định sử dụng những cửa hàng này để bán xe điện.
Trong năm nay, quỹ đầu tư của Xiaomi là Hubei Xiaomi Yangtze River Industry Fund đã đổ tiền vào Black Sesame Technologies, doanh nghiệp khởi nghiệp của Trung Quốc sản xuất chip điện toán dành cho xe tự lái ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Với khoản đầu tư này, Black Sesame sẽ tăng cường các nguồn lực cho việc sản xuất xe của Xiaomi và hỗ trợ vốn nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như thương mại hóa sản phẩm, nâng cấp công nghệ và xây dựng hệ sinh thái cho xe tự lái.
Trong quý III/2021, doanh thu của Xiaomi tăng  8,2% thấp hơn mức kỳ vọng, do tăng trưởng doanh số bán điện thoại thông minh trì trệ giữa bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường này.

Với phần lớn doanh thu đến từ bán điện thoại di động, Xiaomi cho hay doanh thu mảng điện thoại thông minh trong quý III/2021 tăng 0,4% đạt 47,8 tỷ NDT, tương đương 7,49 tỷ USD.
Tổng doanh thu bán hàng của Xiaomi trong quý III vừa qua tăng lên 78,06 tỷ NDT, ít hơn so với ước tính thị trường của Refinitiv là 79,2 tỷ NDT./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục