Xu hướng trầm lắng bao trùm thị trường vàng

09:16' - 05/04/2019
BNEWS Thị trường vàng trong nước phiên hôm nay 5/4 diễn biến giao dịch khá ảm đạm.
Giá vàng hôm nay đi ngang. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 5/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 32 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,35 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 50, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng, mức giá này không đổi ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 4/4, giá vàng đi lên, sau khi chạm mức thấp trong gần 10 tuần vào đầu phiên, giữa lúc đồng USD mạnh lên trước số liệu về thị trường lao động Mỹ. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng bạc xanh đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ, trước thống kê cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước chạm mức thấp nhất trong 49 năm, tín hiệu cho thấy sự vững mạnh của thị trường lao động bất chấp sự giảm tốc của nền kinh tế. Tuy nhiên, số liệu kinh tế trái chiều trên toàn cầu trong cả tuần đã thuyết phục thị trường rằng không phải “tất cả mọi việc đều ổn”.
Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank, cho rằng mặc dù nhận tác động tích cực từ quan điểm thận trọng về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, song giá vàng vẫn có quan hệ mật thiết với đồng USD, lợi suất trái phiếu và chứng khoán trong thời điểm hiện nay.

Thời điểm 9 giờ 05 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.290,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 360 nghìn đồng/lượng.

>>> Dự báo giá vàng tuần từ 1/4 - 6/4

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục