Xử lý đoàn xe Vespa ngang nhiên vượt đèn đỏ tại khu trung tâm TP. HCM
Chiều 13/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều người điều khiển xe tay ga hiệu Vespa có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc ở trung tâm thành phố. Vụ việc được người dân quay clip rồi nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây nhiều ý kiến bức xúc trong dư luận.
Sau buổi làm việc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành đã tiến hành ghi nhận 10 trường hợp điều khiển có hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 10 trường hợp trên, tạm giữ 10 giấy phép lái xe hạng A1, đồng thời yêu cầu đại diện Công ty và nhân viên viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định của Luật trật tự an toàn giao thông.
Qua sự việc trên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân, đặc biệt là du khách đến thành phố tham quan, du lịch khi tham gia lưu thông cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không cổ xúy các hành vi sai lệch, nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo tội phạm mạng dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên
17:48' - 12/08/2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn cảnh báo thủ đoạn tội phạm lợi dụng không gian mạng để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo
10:13' - 11/08/2025
Trước đó, Công an phường Móng Cái 3 tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thùy Nga (sinh năm 1987) về việc bị Lê Thành Đạt lừa đảo chiếm đoạt 38 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. HCM đưa trí tuệ nhân tạo vào giữ gìn an toàn giao thông
12:27' - 09/08/2025
Theo Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Nga, chuyển đổi số không chỉ là xu hướng công nghệ mà còn là động lực chiến lược giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm tra nồng độ cồn xuyên trưa, xuyên tối ở Hà Nội
17:57'
Việc xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ được duy trì thường xuyên với tinh thần không có vùng cấm, ngoại lệ, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và bảo đảm an toàn cho người tham gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hàng cấm
17:55'
Tổng tang vật thu giữ là 137 cối pháo hoa nổ có khối lượng 220kg.
-
Kinh tế và pháp luật
Trạm Cảnh sát giao thông Phú Quốc chính thức ra mắt
11:55'
Sáng 2/1, tại đặc khu Phú Quốc, Công an tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thành lập Trạm Cảnh sát giao thông Phú Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quần đảo Virgin khởi kiện Meta quảng cáo sai quy định
09:03'
Chính quyền Quần đảo Virgin thuộc Mỹ đã chính thức khởi kiện tập đoàn Meta, cáo buộc công ty này dung túng và thu lợi từ các quảng cáo lừa đảo xuất hiện trên các nền tảng Facebook và Instagram.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ ngừng triển khai Vệ binh quốc gia tại ba thành phố lớn
19:29' - 01/01/2026
Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm thời chấm dứt nỗ lực triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tại ba thành phố lớn Chicago, Los Angeles và Portland, sau khi đối mặt với hàng loạt thách thức pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ tăng cường an ninh đêm Giao thừa
19:15' - 01/01/2026
Các hoạt động lễ hội diễn ra trong bối cảnh tròn 1 năm vụ tấn công khủng bố lao xe tải vào đám đông tại thành phố New Orleans ngày 1/1/2025 khiến 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày đầu tiên của năm mới 2026, số người chết do tai nạn giao thông giảm 56%
18:07' - 01/01/2026
Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày đầu tiên của năm mới 2026, toàn quốc xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 41 người.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Vận động đối tượng bị truy nã quốc tế ra đầu thú
17:11' - 01/01/2026
Ngày 1/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự đối với 2 đối tượng bị truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh vụ rừng dương hàng chục năm tuổi bị hủy hoại
10:59' - 01/01/2026
Trước đó, nhiều người dân địa phương phản ánh, rừng dương tại thôn Trung Vũ (xã Hòa Trạch) xuất hiện dấu hiệu bị khoanh vỏ chạy vòng quanh gốc, phần gỗ bên trong lộ rõ, một số cây bị cắt sát gốc.

Công an làm việc với nhiều người chạy xe Vespa vượt đèn đỏ tại trung tâm thành phố. Ảnh: TTXVN phát
Tài xế vi phạm ký nhận biên bản vi phạm tại Cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát