Xử lý nghiêm việc đăng thông tin bịa đặt TP HCM phong tỏa 14 ngày

20:25' - 26/03/2020
BNEWS Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết: Đến 16 giờ 30 ngày 26/3, Sở này đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về Thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày.

Liên quan đến việc xử lý các tài khoản đăng thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đến 16 giờ 30 ngày 26/3, Sở này đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về Thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày.

Theo đó, trong 18 tài khoản này có 8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin chính thức về việc thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt; có 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ; 5 tài khoản ở nước ngoài.

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an Thành phố để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có thông tin phản hồi tới các cơ quan báo chí.

Trước đó, từ sáng 26/3, nhiều tài khoản trên các mạng xã hội đã lan truyền thông tin cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phong tỏa 14 ngày kể từ ngày 28/3. Về việc này, trưa 26/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định, đây là thông tin địa bặt.

Đồng thời, UBND Thành phố giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Thành phố đang tập trung tổng lực để phòng, chống dịch COVID-19. UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính của Thành phố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục