Xử phạt 12,5 triệu đồng đối tượng tung tin đồn về vi khuẩn Whitmore
Ngày 1/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Hoàng Thanh Huyền (sinh năm 1996, trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi tung tin đồn thất thiệt về vi khuẩn Whitmore trên mạng xã hội.
Với hành vi trên, Hoàng Thanh Huyền đã vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Theo diễn biến vụ việc, chiều 16/ 9, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, người dân hoang mang lo lắng vì thông tin mà Hoàng Thanh Huyền đăng tải trên tài khoản facebook của mình với nội dung: “ở bệnh viện Cuba mình vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người rồi mn (mọi người) ơi… Cảnh giác nhé”. Sau khi thông tin này xuất hiện đã có hằng trăm lượt thích, chia sẻ và bình luận, lan truyền một cách nhanh chóng, tạo dư luận bất an trong xã hội.Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có công văn khẳng định thông tin có 3 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore ở Quảng Bình là tin đồn thất thiệt; địa phương này chưa xuất hiện trường hợp nào bị nhiễm khuẩn Whitmore.
Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng truy xét đối tượng chủ tải khoản facebook, triệu tập Hoàng Thanh Huyền lên làm việc.Tại cơ quan Công an, Hoàng Thanh Huyền cho rằng vì nghe mọi người kể nên đã đăng lên trang facebook cá nhân của mình thông tin chưa được kiểm chứng chỉ với mục đích nhằm cảnh báo mọi người.
Huyền thừa nhận đây là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và người dân./.
- Từ khóa :
- whitmore
- vi khuẩn Whitmore
- mạng xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng tránh bệnh Whitmore
17:40' - 17/09/2019
Đây là bệnh ít gặp, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những người mắc bệnh mạn tính.
-
Kinh tế & Xã hội
Cách phòng tránh vi khuẩn Whitmore
06:41' - 16/09/2019
Whitmore là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây tử vong nhanh. Hiện có 12 ca mắc, trong đó 4 ca đã tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện ca nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người” Whitmore ở Hà Tĩnh
21:27' - 12/09/2019
Chiều 12/9, Bác sỹ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phát hiện một bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm mang tên Whitmore.
-
Kinh tế & Xã hội
Những điều cần biết về bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Whitmore
14:53' - 11/09/2019
Thời gian gần đây, số ca mắc bệnh Whitmore được ghi nhận có xu hướng tăng lên. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao, khó chẩn đoán và chưa có thuốc phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều bạn trẻ thu gom rác sau lễ diễu binh, diễu hành
12:38'
Ngay sau khi chương trình diễu binh, diễu hành kết thúc nhiều người dân, bạn trẻ đã thu gom rác, dọn vệ sinh đường phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Rạng rỡ Việt Nam trong ngày vui Đại thắng
12:37'
Những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc, những chiếc ôm nồng thắm đã thể hiện hết được sự xúc động, niềm vui, niềm tự hào của mỗi người con đất Việt trong sự kiện lịch sử này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh đón chuyến tàu biển theo phương thức charter đầu tiên
11:57'
Trong hải trình, tàu Pacific World xuất phát từ cảng Yokohama (Nhật Bản) đến một số cảng, điểm du lịch; trong đó có thành phố Hạ Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh giao thông Hà Nội trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5
11:49'
Sáng 30/4, ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ 30/4, lưu lượng phương tiện di chuyển từ Hà Nội tăng cao. Tại một số tuyến đường đã xuất hiện tình trạng ùn, ứ cục bộ, các phương tiện di chuyển khó khăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh các lực lượng tại Lễ diễu binh, diễu hành
11:23'
Lễ diễu binh, diễu hành tại tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1) và một số tuyến đường trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mãn nhãn với màn trình diễn trực thăng chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
09:44'
Các phi đội gồm trực thăng (Mi-8, Mi-17 và Mi-171), Su-30MK2, Yak-130 bắt đầu cất cánh, mang theo cờ đỏ sao vàng, thực hiện nhiệm vụ bay chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
09:17'
Lễ diễu binh, diễu hành tại tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1) và một số tuyến đường trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Các phi đội trực thăng bắt đầu cất cánh: Tp Hồ Chí Minh rực rỡ sao vàng
08:13'
Đúng 7 giờ 38 phút, các phi đội gồm trực thăng Su-30MK2, Yak-130 bắt đầu cất cánh, sẵn sàng nhiệm vụ bay chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh người dân đổ về trung tâm TP HCM xem diễu bình, diễu hành
08:07'
Sáng sớm 30/4/2025, hàng chục ngàn người đổ về các trục đường trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.