Xử phạt 12,5 triệu đồng đối tượng tung tin đồn về vi khuẩn Whitmore

21:08' - 01/10/2019
BNEWS Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với người về hành vi tung tin đồn thất thiệt về vi khuẩn Whitmore trên mạng xã hội.

Ngày 1/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Hoàng Thanh Huyền (sinh năm 1996, trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi tung tin đồn thất thiệt về vi khuẩn Whitmore trên mạng xã hội.
Với hành vi trên, Hoàng Thanh Huyền đã vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Theo diễn biến vụ việc, chiều 16/ 9, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, người dân hoang mang lo lắng vì thông tin mà Hoàng Thanh Huyền đăng tải trên tài khoản facebook của mình với nội dung: “ở bệnh viện Cuba mình vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người rồi mn (mọi người) ơi… Cảnh giác nhé”.
Sau khi thông tin này xuất hiện đã có hằng trăm lượt thích, chia sẻ và bình luận, lan truyền một cách nhanh chóng, tạo dư luận bất an trong xã hội.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có công văn khẳng định thông tin có 3 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore ở Quảng Bình là tin đồn thất thiệt; địa phương này chưa xuất hiện trường hợp nào bị nhiễm khuẩn Whitmore.
Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng truy xét đối tượng chủ tải khoản facebook, triệu tập Hoàng Thanh Huyền lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Thanh Huyền cho rằng vì nghe mọi người kể nên đã đăng lên trang facebook cá nhân của mình thông tin chưa được kiểm chứng chỉ với mục đích nhằm cảnh báo mọi người.

Huyền thừa nhận đây là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục