1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử phạt các đối tượng “gửi rác” lên các toa tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Qua xác minh, những người đã có hành vi “gửi rác” lên các toa tàu nói trên là vợ chồng chị NTH, trú xã Gia Phố, hiện đang làm nghề giết thịt gà thuê.

Xử phạt các đối tượng “gửi rác” lên các toa tàu

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết vừa triệu tập vợ chồng chị NTH, (quê xã Gia Phố) và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 3 triệu đồng đối với vợ chồng chị H, về hành vi “gửi rác” lên các toa tàu.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 20/11, trên mạng xã hội Facebook có một clip dài hơn 2 phút, với tựa đề “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”.

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông và 1 phụ nữ xách nhiều bao tải đựng rác thải sinh hoạt treo lên các toa tàu đang dừng tại ga Hương Phố, thị trấn Hương Khê. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều lượt người xem, họ đều tỏ thái độ bất bình với hành động của những người dân “gửi rác” lên các toa tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng thị trấn Hương Khê xác định, đoạn clip được ghi tại khu vực gần chợ Sơn, đoạn qua thị trấn Hương Khê. Vào thời điểm người dân treo rác thải lên tàu chở hàng thì đoàn tàu này đang dừng ngoài ga Hương Phố để tránh tàu khác.

Qua xác minh, những người đã có hành vi “gửi rác” lên các toa tàu nói trên là vợ chồng chị NTH, trú xã Gia Phố, hiện đang làm nghề giết thịt gà thuê. Người chồng không biết chữ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Cũng liên quan đến việc vứt rác bừa bãi không đứng nơi quy định, ngày 24/11 vừa qua chính quyền xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc cũng đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Chỉ Mậu, xóm Tân Dân xã Tùng Lộc về hành vi vứt rác xuống sông Nghèn.

Trước đó, ngày 16/11, trên mạng xã hội facebook cũng đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đã đem rác thải vứt xuống sông Nghèn, gây bất bình cho nhiều người xem.

Cơ quan chức năng xã Tùng Lộc xác định người vứt rác xuống sông Nghèn chính là ông Nguyễn Chỉ Mậu, nhân viên HTX môi trường của xã. Ông Mậu được triệu tập lên trụ sở UBND xã để làm rõ, với sự chứng kiến của các ngành chức năng cấp huyện.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chỉ Mậu thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình./.

>>> Làm thế nào để nâng cao hình ảnh du khách Việt?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif