Xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), chỉ trong 4 ngày, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.
Các lái xe này đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc dù tổ Cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường.
Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.
Cụ thể, vào khoảng 8h sáng 2/10, đoàn xe ưu tiên do Cục Cảnh sát giao thông dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng, khi đến Km11 cao tốc, đoàn ưu tiên gặp xe ô tô tải mang biển số 14C - 247.52, do tài xế Phạm X.Q (34 tuổi, thường trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều, nên đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế X.Q không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc các chiến sĩ phát loa yêu cầu.
Trước đó, vào hồi 7h50 ngày 29/9, tại Km4 đoạn tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, một tài xế xe tải biển số 14C-300.58 di chuyển theo hướng Quảng Ninh – Hải Phòng cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên. Tài xế được xác định là Lưu V.M (46 tuổi), thường trú tại Quảng Ninh.
Với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), hai tài xế X.Q và V.M bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.
Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, thời gian qua, có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm. Vì vậy, thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Cục, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm này.
“Để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, chúng tôi sẽ có một chuyên đề riêng xử lý vi phạm này”, Trung tá Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất tăng gấp đôi tiền phạt vi phạm hành chính trong xây dựng
15:52' - 30/09/2020
Dự thảo Nghị quyết hiện đang được công bố công khai trên trang web của Sở để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, cho ý kiến trước khi trình HĐND thành phố Hà Nội thông qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù ba cán bộ Ban Quản lý dự án Nghi Sơn vì lập quỹ trái phép
13:05' - 30/09/2020
Sáng 30/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 3 bị cáo trong vụ lập quỹ trái phép tại Ban Quản lý dự án Nghi Sơn.
-
Tài chính
Phạt tối đa 200 triệu đồng với vi phạm hành chính về y tế
07:00' - 30/09/2020
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi qua tài khoản iCloud
20:43' - 25/08/2025
Từ tháng 8/2024 đến tháng 8/2025, đường dây này đã cho 2.598 người trên cả nước vay với 8.735 lượt vay, tổng số tiền cho vay gần 44 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 9,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên bắt đối tượng dương tính với ma túy chống người thi hành công vụ
20:03' - 25/08/2025
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Trần Văn Trưởng (sinh năm 1996, thường trú tại xã Tân Hưng, Hưng Yên). Tiến hành kiểm tra nhanh, Trưởng dương tính với ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc và Phó Giám đốc doanh nghiệp có hành vi trốn thuế hàng tỷ đồng
19:58' - 25/08/2025
Ngày 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Kim về hành vi trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thu hồi salad nhập khẩu gây ngộ độc thực phẩm
08:00' - 25/08/2025
Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết đã thu hồi một loại salad trộn nhập khẩu từ Australia, sau khi các xét nghiệm cho thấy nồng độ vi khuẩn Bacillus cereus vượt quá giới hạn cho phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan thắt chặt quản lý đăng ký thẻ SIM để chống lừa đảo trực tuyến
07:43' - 25/08/2025
Với biện pháp mới này, người dùng di động phải đăng ký trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng do nhà mạng, trung tâm dịch vụ, đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ cung cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo lợi dụng việc thanh toán qua ví điện tử
15:16' - 24/08/2025
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân hết sức cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi, email yêu cầu quét mã QR hoặc truy cập đường link lạ.