Xử phạt lái xe biển xanh của Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

13:53' - 10/04/2017
BNEWS Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử lý về hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều đối với ông Cao Mạnh Cường và bà Đỗ Vân Hường.

Liên quan đến 5 chiếc xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6/4, ngày 10/4, Đội Cảnh sát Giao thông số 2, Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử lý về hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều đối với ông Cao Mạnh Cường, người điểu khiển chiếc xe biển xanh 31A-7284 của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế và bà Đỗ Vân Hường, người điều khiển xe ô tô 30A-881.42.

Tại Đội Cảnh sát Giao thông số 2, ông Cao Mạnh Cường và bà Đỗ Vân Hường đã thừa nhận hành vi vi phạm và chấp hành quyết định xử phạt của Cảnh sát Giao thông.

Lái xe Cao Mạnh Cường đã bày tỏ sự hối hận đồng thời nhận thức rõ hành vi của mình đã gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên đường.

Ông Cao Mạnh Cường gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng và người tham gia giao thông vì hành động nguy hiểm của mình.

Về lý do dẫn đến hành vi vi phạm, ông Cường cho biết, khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc, đồng thời do vội đi đón chuyên gia nên ông đã quay đầu xe đi ngược chiều.

Ông Cao Mạnh Cường thừa nhận, tại thời điểm đó, không có cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Giao thông nào cho phép các phương tiện quay đầu xe.

Bà Đỗ Vân Hường đưa ra lý do vi phạm là bởi đang vội công việc, khi thấy các xe khác quay đầu nên cũng quay đầu đi ngược chiều theo.

Bà Đỗ Vân Hường cam kết sẽ không tái phạm hành vi nguy hiểm trên; gửi lời xin lỗi đến những người tham gia giao thông bị hoảng loạn vào thời điểm đó.

Theo Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 2, trước trường hợp của ông Cao Mạnh Cường và bà Đỗ Vân Hường, ngày 8/4, bà Trịnh Thu Hường, người điểu khiển xe Ford Ecosport 30A-275.31 ở Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng đã bị lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ và tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định với các trường hợp vi phạm này.

Thông qua dữ liệu đăng ký, Cảnh sát Giao thông đã xác định được rõ chủ sở hữu của các phương tiện vi phạm. Hiện đơn vị đang cử cán bộ đi trực tiếp đến những địa chỉ còn lại để mời lái xe vi phạm lên trụ sở lập biên bản xử lý.

Trước đó, một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip có hình ảnh từ camera hành trình của một tài xế được ghi lại lúc 12 giờ 49 phút ngày 6/4, trên khu vực cầu Nhật Tân.

Hình ảnh cho thấy, lái xe điều khiển xe với tốc độ 80km/h đã bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao.

Tránh được vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có khả năng xảy ra này, lái xe tiếp tục đối mặt với liên tiếp 4 xe ô tô đi ngược chiều lao về phía mình.

Đáng chú ý, trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A - 7284.

Sau khi clip này đăng tải trên các trang mạng xã hội, thông tin từ Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, ô tô mang biển kiểm soát 31A - 7284 là của Dự án JICA.

Thời điểm đó, chiếc xe này có lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản từ chuyến bay hạ cánh lúc 13 giờ 15 phút cùng ngày. Khi xe ô tô đi đến đoạn cầu Nhật Tân, trên cầu có xảy ra vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia, lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng đi cầu Thăng Long để ra sân bay Nội Bài.

Trước sự việc trên, sáng 7/4, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc 5 chiếc xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6/4.

Phòng PC 67 đã phối hợp với các đơn vị xác minh, truy tìm các lái xe vi phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật.

"Quan điểm đối với những hành vi vi phạm này là cần phải tước bằng lái vĩnh viễn đối với các lái xe để làm gương, tránh gây hậu quả đau lòng cho người khác" - Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục