BNEWS Ngày 1/8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định, lập biên bản và xử lý người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có nội dung “xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc”.
Trước đó, qua công tác bảo đảm an ninh trên không gian mạng, lực lượng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện tài khoản facebook cá nhân “H.D” đăng trang “Rao vặt Bảo Lộc” thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.
Cụ thể, tài khoản này đã đăng tải một vụ tai nạn giao thông có tựa đề: “xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương”, kèm hình ảnh là hiện trường một vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Tuy nhiên, thực tế, đây là một vụ tai nạn đã xảy ra từ hồi tháng 4/2017 tại tỉnh Hà Tĩnh.
Sau khi điều tra, lực lượng chức năng xác định chủ tài khoản là bà N.T.L., sinh năm 1983, trú tại xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Lực lượng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Đạ Tẻh mời bà N.T.L. đến cơ quan Công an làm việc.Tại đây, bà L. thừa nhận đã sử dụng tài khoản facebook này để đọc thông tin vụ tai nạn giao thông trên một trang mạng, sau đó chia sẻ lên trang facebook cá nhân và trang facebook “Rao vặt Bảo Lộc”, trong khi chưa xác minh, kiểm chứng.
Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà N.T.L. đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình. Công an huyện Đạ Tẻh đã củng cố hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L. với số tiền là 10 triệu đồng và yêu cầu bà L. cam kết không tái phạm./.Tin liên quan
Hà Nội xử phạt vi phạm trên 8 tỷ đồng sau hơn một tuần giãn cách xã hội
Công an thành phố Hà Nội đã xử phạt trên 8 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 sau hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 30 bị can trong đường dây mua bán vũ khí quân dụng liên tỉnh
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên không gian mạng với quy mô lớn, liên tỉnh
-
Kinh tế và pháp luậtTòa án Tối cao Mỹ ra 3 phán quyết quan trọng trước bầu cử giữa kỳ
Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ban hành 3 phán quyết về kiểm phiếu qua thư, quyền miễn nhiệm lãnh đạo cơ quan độc lập của Tổng thống và tính độc lập của Fed, tạo tác động lớn trước bầu cử giữa kỳ 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtLừa đảo góp vốn phân lô, bán nền ở ngoại ô Hà Nội
Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu đưa ra xét xử bị can Mai Văn Hùng.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố bốn bị can liên quan đến vi phạm tại dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1
Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án xảy ra tại dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 (thuộc địa bàn xã Phước Dinh).
-
Kinh tế và pháp luậtPhúc thẩm vụ Phúc Sơn: Hàng trăm khách hàng đề nghị không xác định là bị hại
Tòa án Quân sự Trung ương mở phiên phúc thẩm vụ sai phạm dự án sân bay Nha Trang (cũ), xem xét kháng cáo của Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn cùng nhiều bị cáo và hàng trăm khách hàng.
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố vụ Tâm Lộc Phát lừa đảo gần 1.380 tỷ đồng của nhà đầu tư
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố 3 lãnh đạo Tập đoàn Tâm Lộc Phát, cáo buộc lừa đảo gần 1.380 tỷ đồng của hàng nghìn nhà đầu tư bằng mô hình lấy tiền người sau trả người trước.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia tăng mức phạt vi phạm lệnh cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội
Ngày 27/6, Chính phủ Australia thông báo tăng gấp đôi mức phạt hành chính đối với các nền tảng vi phạm lệnh cấm sử dụng mạng xã hội đối với trẻ em dưới 16 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luậtEC điều tra chống độc quyền đối với Sanofi liên quan vaccine phòng cúm
Theo EC, cơ quan giám sát cạnh tranh của EU lo ngại rằng Sanofi đã thực hiện một chiến dịch truyền thông gây hiểu lầm, nhằm hạ thấp uy tín của đối thủ.
-
Kinh tế và pháp luậtEU phát hiện đường dây xuất khẩu trái phép 4.200 tấn rác thải dệt may
Số rác thải dệt may, chủ yếu chứa sợi tổng hợp như acrylic, loại vật liệu có thể mất tới 200 năm để phân hủy đã bị khai báo sai nhằm tránh các quy định xử lý và chi phí tái chế nghiêm ngặt của EU.












