Xu thế trái chiều trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ thời đại dịch
Dự kiến xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ sẽ giảm 30% trong năm 2020, song các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đang vượt qua "cơn bão" tốt hơn so với các hãng nhỏ lẻ.
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ đã bị cuốn vào "cơn bão" COVID-19, khi các thị trường xuất khẩu quan trọng nhất hầu như sụp đổ. Bất ổn tại các thị trường trọng điểm đang khiến các thương hiệu gặp nhiều khó khăn.
Hoạt động sản xuất và đi lại bị phong tỏa do đại dịch khiến tâm lý tiêu dùng bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề, liệu sức mua của khách du lịch có phục hồi hay không vẫn còn là câu hỏi còn để ngỏ.
Tuy nhiên, các thương hiệu đồng hồ xa xỉ như Audemars Piguet, Rolex, Patek Philippe và Richard Mille lại kiểm soát tốt hoạt động sản xuất và tạo ra sự khan hiếm trên thị trường.René Weber, nhà phân tích tại Bank Vontobel, cho biết ngay cả trong giai đoạn COVID-19, giá các thương hiệu đồng hồ xa xỉ hầu như không giảm. Trên các nền tảng mua bán, những loại đồng hồ đắt tiền như Chronext, đồng hồ Rolex Daytona cũng có giá hơn 20.000 CHF (21.000 USD) trong vài tuần qua thay vì 12.500 CHF (13.128 USD).
Nhà phân tích Weber ước tính trong số khoảng 600 thương hiệu đồng hồ, có từ 50 - 100 thương hiệu sẽ gặp khó khăn để tồn tại qua cuộc khủng hoảng này, đặc biệt là các thương hiệu nhỏ hơn, độc lập không thuộc các tập đoàn xa xỉ Swatch Group, Richemont hoặc LVMH. Ông Weber dự báo doanh số bán đồng hồ tại Thụy Sĩ có thể giảm tới 40-50%./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung công bố hai mẫu đồng hồ thông minh mới
15:08' - 27/02/2020
Samsung Electronics Co. ngày 27/2 đã công bố hai mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) mới tại Hàn Quốc, động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của Samsung trên thị trường thiết bị đeo thông minh.
-
Phân tích doanh nghiệp
Hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo của Rolex
07:47' - 16/02/2020
Gắn liền với hình ảnh của điệp viên 007 James Bond cũng như các nhân vật nổi tiếng trong hàng loạt bộ phim bom tấn, Rolex có nhiều chuyện để kể xung quanh những chiếc đồng hồ của mình.
-
Hàng hoá
Tạm giữ 850 đồng hồ nữ đeo tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dior
21:22' - 25/11/2019
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa thu giữ 850 chiếc đồng hồ đeo tay nữ có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Dior đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Thị trường
Truy quét gần 16.000 chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ "nhái"
15:33' - 15/10/2019
15.535 chiếc đồng hồ "nhái" các nhãn hiệu nổi tiếng của Thuỵ Sỹ như Rolex, Tudor, Longines, Omega, Patek Philippe, Montblanc, Chanel, Burberry… đã bị lực lượng QLTT tịch thu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra hội chợ quốc tế trang sức và đồng hồ tại Hà Nội
07:30' - 10/10/2019
Từ ngày 29/10 - 2/11/2019 sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Trang sức và Đồng hồ Việt Nam - V.I.G 2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với sự tham gia của 90 đơn vị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.