1. >

Xuất hiện tình trạng lừa đảo bán vé máy bay VNA tại Nhật

Facebook Share

BNEWS.VN Vừa qua, tại Nhật Bản xuất hiện một số trường hợp lừa đảo bán vé máy bay Vietnam Airlines cho khách hàng.

Xuất hiện tình trạng lừa đảo bán vé máy bay VNA tại Nhật

Xuất hiện tình trạng lừa đảo bán vé máy bay VNA tại Nhật. Ảnh minh họa: TTXVN

Qua điều tra sơ bộ của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho thấy, đối tượng rao bán vé máy bay giá rẻ bằng tài khoản Facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”.

Sau khi khách giao dịch qua Facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của Vietnam Airlines theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).

Tiếp theo, đối tượng này gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản.

Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Theo Vietnam Airlines, đây hoàn toàn là hành vi lừa đảo và không liên quan tới Hãng. Để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay: Mua trực tiếp trên website của VNA tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com ; mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Khách hàng có thể tra cứu thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của Hãng.

Ngoài ra với đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của VNA tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif