Xuất khẩu cà phê của Brazil giảm mạnh
Ngày 13/11, Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe) cho biết do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nước này chỉ xuất khẩu trong 10 tháng đầu năm nay 24,7 triệu bao cà phê loại 60 kg/bao, giảm 10,7% so với cùng kỳ của năm 2016.
Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng trên của quốc gia Nam Mỹ này trong 10 tháng qua đạt hơn 4,2 tỷ USD, giảm 1,2% so với 10 tháng cùng kỳ năm trước. Đây là mức giảm mạnh nhất cả về lượng và giá trị xuất khẩu cà phê của Brazil ghi nhận trong giai đoạn đó kể từ năm 2013. Theo số liệu thống kê của Cecafe, kim ngạch xuất khẩu cà phê của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh trong tháng trước đạt 2,75 triệu bao với doanh thu hơn 460 triệu USD, giảm 18,3% so với tháng 10/2016- mức giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.Chủ tịch Cecafe Nelson Carvalhaes dự báo với kết quả đó, quốc gia Nam Mỹ này sẽ xuất khẩu khoảng 30 triệu bao trong năm nay, mức thấp hơn nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, ông Carvalhaes hy vọng sản lượng cà phê của của Brazil sẽ phục hồi trong niên vụ tới.
Từ đầu năm tới nay, trong các sản phẩm cà phê Brazil, cà phê chè (arabica) đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất và chiếm 87,8% tổng lượng cà phê bán ra thị trường nước ngoài, tiếp theo là cà phê hòa tan (11,3%) và cà phê vối (robusta, 0,9%). Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ số một mặt hàng trên của Brazil khi nhập tới 4,93 triệu bao, chiếm 19,9% tổng lượng xuất khẩu. Trong khi đó, nhập khẩu cà phê của Đức, Italy và Nhật Bản chiếm lần lượt 17,4%, 9,3% và 6,9%.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ Hồ sơ Paradise: Tập đoàn Odebrecht Brazil bị cáo buộc có dính líu
08:12' - 08/11/2017
Ngày 7/11, báo chí Brazil đưa tin tập đoàn xây dựng hàng đầu nước này Odebrecht có liên quan tới 17 công ty có trụ sở tại các nơi được coi là “thiên đường trốn thuế”.
-
Hàng hoá
Brazil nối lại nhập khẩu các sản phẩm sữa của Uruguay
07:53' - 08/11/2017
Ngày 7/11, Uruguay cho biết Brazil đã cho phép nhập khẩu trở lại sữa và các sản phẩm từ sữa của Uruguay sau hơn 25 ngày đình chỉ vì lý do nghi ngờ xuất xứ mặt hàng này có nguồn gốc từ nước thứ 3.
-
Hàng hoá
Brazil kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá ống thép nhập khẩu
13:00' - 04/11/2017
Brazil đã công bố kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất thế giới ngoài OPEC
10:14' - 27/10/2017
Tổng Giám đốc Cơ quan dầu khí quốc gia Brazil (ANP) Decio Oddone dự báo đến năm 2027, Brazil sẽ trở thành nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất thế giới bên ngoài OPEC.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu cà phê Brazil giảm hai con số
08:35' - 12/10/2017
Theo Hiệp hội xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafé), trong 9 tháng qua, xuất khẩu cà phê Brazil đạt 21,8 triệu bao cà phê (loại 60 kg/bao), giảm 10,2% so với cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành mục tiêu chất lượng năm 2025
18:58'
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1392/QĐ-BCT về mục tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2025.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch đào tạo công nghệ 4.0
15:00'
Bộ Công Thương thực hiện Quyết định số 374/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển hệ thống trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0 đến năm 2030.
-
DN cần biết
Công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu
13:17'
Bộ Công Thương vừa công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
DN cần biết
Liên kết chuỗi giá trị ngành gia cầm còn quá ít
13:08'
Ngày 22/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Gia cầm Việt Nam phối hợp cùng với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển ngành gia cầm Việt Nam theo chuỗi giá trị bền vững”.
-
DN cần biết
Thêm 960 mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng được xuất khẩu sang Trung Quốc
11:07'
Đến nay, Việt Nam đang có 1.396 mã số vùng trồng và 188 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng được xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
DN cần biết
Mở rộng thị phần cho doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại
16:02' - 21/05/2025
Các chuyên gia chia sẻ, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018 không chỉ là vấn đề song phương, mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.