Xuất khẩu các mặt hàng điện tử của Thái Lan dự báo chỉ tăng 4,1%
Trung tâm Thông tin Kinh tế của SCB (EIC) cũng cho biết, tăng trưởng xuất khẩu đối với các sản phẩm điện tử của Thái Lan trong năm nay đã chậm lại so với mức tăng 16,5% trong năm 2021.
EIC giải thích rằng tăng trưởng xuất khẩu năm 2021 được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với các linh kiện điện tử và linh kiện phận máy tính để đáp ứng với các xu hướng giáo dục trực tuyến và tại nhà.Theo EIC, nhu cầu đối với các linh kiện điện tử từ Thái Lan vẫn cao, nhưng xuất khẩu sẽ bị cản trở do kinh tế toàn cầu suy thoái và tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn.
Trung tâm này cũng cho hay máy giặt của Thái Lan đã bị loại khỏi Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) của Liên minh châu Âu.Điều này, cùng với các biện pháp kiểm soát thương mại khác do một số quốc gia áp đặt, càng làm chậm lại xuất khẩu các sản phẩm điện của Thái Lan./.
- Từ khóa :
- Thái lan
- hàng điện tử thái lan
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan tăng 12,7% trong nửa đầu năm 2022
14:08' - 28/07/2022
Bộ Thương mại ngày 27/7 cho biết giá trị hàng xuất khẩu đã thông quan tiếp tục tăng trong 16 tháng liên tiếp trong tháng 6, với tốc độ tăng 11,9% so với cùng kỳ lên 26,5 tỷ USD (907 tỷ baht).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu đạt doanh thu gần 65 tỷ USD từ du lịch trong năm 2023
16:28' - 27/07/2022
Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan ngày 27/7 cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phê chuẩn mục tiêu đạt doanh thu 2.380 tỷ baht (khoảng 64,6 tỷ USD) của Tổng cục Du lịch Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan năm 2022 sẽ tăng trưởng 3,5%
10:50' - 27/07/2022
Văn phòng Chính sách Tài khóa (FPO) thuộc Bộ Tài chính Thái Lan đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay ở mức trung bình 3,5%, nhờ đà phục hồi của lĩnh vực du lịch và tiêu dùng nội địa.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Xuất khẩu các mặt hàng điện tử của Thái Lan dự báo chỉ tăng 4,1%. Ảnh:electronicsb2b