Xuất khẩu cao su của Malaysia tăng lên hơn 15 tỷ USD năm 2021
Trước đó, con số này là 25,84 tỷ ringgit năm 2019 và 43,64 tỷ ringgit năm 2020.
Theo Phó Giám đốc Điều hành thuộc Cơ quan Đầu tư và Phát triển Malaysia (MIDA) Khairuddin Rahim, ngành công nghiệp cao su của Malaysia là ví dụ điển hình về công nghiệp hóa cao su chất lượng cao khi cung cấp ra thị trường thế giới đa dạng các sản phẩm cao su.
Điều này xuất phát từ nguồn nguyên liệu cao su sẵn có chất lượng cao, cơ sở hạ tầng tốt cũng như sự hỗ trợ hiệu quả trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển của Hội đồng Cao su Malaysia (MRB) và Trung tâm nghiên cứu Tun Abdul Razak (TARRC).
Quan chức này cũng chia sẻ rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Malaysia hiện đang hướng tới các sản phẩm cao su công nghệ cao, có giá trị cao dành cho các ứng dụng kỹ thuật, xây dựng và hàng hải.
Trong khi đó, các công ty lớn lại chủ yếu sản xuất các sản phẩm găng tay và lốp xe truyền thống như Top Glove, Hartalega, Kossan, Supermax, Continental Tire, Toyo Tire và Goodyear.
Các sản phẩm cao su, săm lốp và các sản phẩm liên quan săm lốp vốn là một phần của ngành sản xuất các sản phẩm cao su lâu đời của Malaysia. Cao su của Malaysia được xuất sang hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Trong đó, tính riêng các nước bao gồm Mỹ, Đức và Nhật Bản đã chiếm tới hơn 41% tổng kim ngạch xuất khẩu của Malaysia. Ngoài ra, còn có các thị trưởng khác bao gồm Anh, Trung Quốc và Australia./.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thông tin về đàm phán Nga - Ukraine chi phối thị trường dầu mỏ
17:09' - 03/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ phiên chiều 3/12, đảo ngược mức giảm trước đó do đồn đoán lệnh trừng phạt đối với dầu thô của Nga sẽ tiếp tục duy trì, vì các cuộc đàm phán Nga - Ukraine khó có thể đạt được kết quả.
-
Hàng hoá
Xăng E10 thành bắt buộc từ 2026: Giảm nhập khẩu, hỗ trợ mục tiêu Net Zero
12:57' - 03/12/2025
Thông tư 50 quy định toàn quốc sử dụng xăng E10 từ 1/6/2026, giảm nhập khẩu, cắt phát thải và tăng chủ động năng lượng. Doanh nghiệp, địa phương đang gấp rút chuẩn bị hạ tầng để chuyển đổi thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh, cao su chưa thoát đáy
09:17' - 03/12/2025
Toàn bộ 5 mặt hàng năng lượng chìm trong sắc đỏ, dẫn dắt xu hướng suy yếu của thị trường. Bên cạnh đó, trên nhóm nguyên liệu công nghiệp, cao su gây chú ý khi vẫn “mắc kẹt” ở vùng giá thấp.
-
Hàng hoá
Thoả thuận hòa bình Nga-Ukraine chi phối thị trường dầu thế giới
07:56' - 03/12/2025
Chốt phiên 2/12, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 72 xu Mỹ tương đương 1,14%, xuống 62,45 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 68 xu Mỹ, tương đương 1,15%, xuống 58,64 USD/thùng.
-
Hàng hoá
VPI: Giá xăng dầu sẽ tăng giảm trái chiều trong kỳ điều hành ngày mai 4/12
06:57' - 03/12/2025
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ các loại xăng sẽ tăng trong khi giá bán lẻ các loại dầu sẽ giảm trong kỳ điều hành ngày mai 4/12.
-
Hàng hoá
“Vàng đen” giữ được đà tăng trước các rủi ro địa chính trị
16:05' - 02/12/2025
Phiên 2/12, giá dầu ổn định trước những rủi ro từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào những cơ sở năng lượng ở Nga, và bất đồng gia tăng giữa Mỹ và Venezuela.
-
Hàng hoá
Rủi ro nguồn cung, giá dầu phục hồi
10:56' - 02/12/2025
Nguyên liệu công nghiệp lại dẫn đà suy yếu toàn thị trường. Lực mua cuối phiên chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index tăng thêm hơn 0,7% lên 2.384 điểm.
-
Hàng hoá
Ngành tôm Thái Lan ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt
09:21' - 02/12/2025
Ngành tôm là một ngành kinh tế trọng điểm của Thái Lan, đặc biệt là ở khu vực hạ lưu phía Nam trên Vịnh Thái Lan, nơi chiếm hơn 10% sản lượng tôm của cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 1% do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
08:00' - 02/12/2025
Chốt phiên 1/12, giá dầu Brent tăng 79 xu Mỹ, tương đương 1,27%, lên 63,17 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 77 xu Mỹ, tương đương 1,32%, lên 59,32 USD/thùng.

Xuất khẩu cao su của Malaysia tăng lên hơn 15 tỷ USD năm 2021. Ảnh: rubber news