1. >

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/10, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, xuất khẩu dầu thô của nước này tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2019, song xuất khẩu dầu sang Trung Quốc đã giảm đáng kể.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2019

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2019. Ảnh: Reuters

Theo đó, trong nửa đầu năm 2019, xuất khẩu dầu thô của Mỹ đã tăng 966.000 thùng/ngày so với nửa đầu năm 2018, lên trung bình 2,9 triệu thùng/ngày.

Số liệu của EIA cũng cho thấy xuất khẩu dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức trung bình hàng tháng cao kỷ lục là 3,2 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2019 .

Canada tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho xuất khẩu dầu thô của Mỹ, nhưng khối lượng xuất khẩu sang Canada không thay đổi nhiều giữa sáu tháng đầu năm 2018 và 2019.

Ngược lại, xuất khẩu dầu thô của Mỹ đến hầu hết các thị trường chủ chốt đều tăng.

Xét ở góc độ khu vực, châu Á và châu Đại Dương là thị trường xuất khẩu hàng đầu cho dầu thô của Mỹ.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang khu vực này đạt 1,3 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2019, tăng tổng cộng 472.000 thùng/ngày (58%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, theo EIA, Trung Quốc là trường hợp ngoại lệ đối với xu hướng mua dầu ở khu vực châu Á.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang Trung Quốc trong sáu tháng đầu năm nay trung bình chỉ đạt 248.000 thùng/ngày, thấp hơn 64% so với cùng kỳ năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif