Xuất khẩu Hàn Quốc sụt giảm nghiêm trọng, thâm hụt thương mại tháng thứ 12 liên tiếp
Trong khi đó nhập khẩu năng lượng đã tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước khiến Hàn Quốc rơi vào tình trạng thâm hụt thương mại tháng thứ 12 liên tiếp. Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy toàn diện lĩnh vực xuất khẩu nhằm vực dậy động lực tăng trưởng kinh tế được dự báo ở mức thấp khoảng 1% trong nửa đầu năm nay song giới chuyên gia nhận định Hàn Quốc sẽ không dễ thoát khỏi xu hướng “xuất khẩu âm”.
Như vậy, cán cân thương mại của Hàn Quốc trong tháng 2 thâm hụt 5,3 tỷ USD, kéo dài chuỗi thâm hụt sang tháng thứ 12 liên tiếp kể từ tháng 3/2022. Đây là lần đầu tiên cán cân thương mại của Hàn Quốc rơi vào thâm hụt 12 tháng liền sau 25 năm. Tuy nhiên, quy mô thâm hụt đã giảm một nửa so với mức thâm hụt kỷ lục 12,7 tỷ USD của tháng 1/2023.
Xuất khẩu đã duy trì xu hướng giảm 5 tháng liền kể từ tháng 10 năm ngoái do kinh tế toàn cầu chững lại và ngành công nghiệp bán dẫn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu chíp bán dẫn tháng 2 vừa qua đạt 4,4 tỷ USD, giảm mạnh 42,5% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục xu hướng giảm trong 7 tháng liên tiếp.
Xuất khẩu của 8 trong số 15 mặt hàng xuất khẩu chính, bao gồm cả chất bán dẫn, đồng loạt giảm. Ngành hàng máy tính giảm tới 66,4% cho thấy mức giảm lớn nhất và xuất khẩu màn hình (-40,9%), sức khỏe sinh học (-32,1%) và hóa dầu (-18,3%) cũng giảm mức đáng kể.
Xuất khẩu chất bán dẫn tiếp tục giảm trong tháng thứ bảy kể từ tháng 8 năm ngoái (-7,8%). Sự suy giảm trong xuất khẩu chất bán dẫn, ở mức một con số vào tháng 8 và tháng 9 năm ngoái đã tăng lên 2 con số tức -17,4% vào tháng 10, -29,9% vào tháng 11, -29,1% vào tháng 12 và -44,5% vào tháng 1 năm nay.
Cơ quan chức năng cho biết xuất khẩu chất bán dẫn suy giảm nghiêm trọng do giá chất bán dẫn đang vào ngưỡng chạm đáy. Nhu cầu về các thiết bị điện tử đã giảm do suy thoái kinh tế toàn cầu và sự chậm trễ thay thế máy chủ của các công ty công nghệ thông tin (CNTT) khổng lồ cũng có tác động.
Giá cố định của DRAM, mặt hàng bán dẫn chính ở Hàn Quốc, đã giảm từ mức trung bình 3,41 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái xuống mức trung bình 1,81 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay.
Giá flash NAND cũng giảm từ mức trung bình 4,81 USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm ngoái xuống mức trung bình 4,14 USD trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 2 năm nay.
Bộ Công nghiệp Hàn Quốc dự đoán xu hướng giảm giá của các sản phẩm bán dẫn lớn sẽ tiếp tục trong thời gian hiện tại, nhưng có khả năng phục hồi trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12 năm nay.
Trong khi đó kim ngạch nhập khẩu tháng 2 đạt 55,4 tỷ USD, tăng 3,6% so với năm ngoái, được cho là do ảnh hưởng từ việc nhập khẩu năng lượng tăng 19,7%. Nếu không tính năng lượng, kim ngạch nhập khẩu tháng 2 đã giảm 1,5% so với một năm trước.
Chính phủ Hàn Quốc nhận định tình hình sụt giảm xuất khẩu và thâm hụt cán cân thương mại đang ở mức nghiêm trọng. Tại Hội nghị chiến lược xuất khẩu diễn ra trong tháng 2 vừa qua, Chính phủ đưa ra chính sách sẽ thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu bằng cách thực hiện chiến lược mở rộng xuất khẩu từ cấp trung ương đến địa phương.
Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc Lee Chang-yang cho biết chính phủ nước này dự kiến tổ chức cuộc họp định kỳ hàng tháng để đánh giá về tình hình xuất khẩu và kiểm tra hiệu suất của từng bộ ngành nhằm kịp thời có biện pháp điều chỉnh./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc ghi nhận kim ngạch xuất khẩu ô tô cao kỷ lục
10:32' - 01/03/2023
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) vừa công bố, kim ngạch xuất khẩu xe ô tô của nước này trong tháng 1/2023 đạt 4,98 tỷ USD, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ hoãn kế hoạch tấn công các nhà máy điện của Iran
19:15' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thời gian buộc Iran phải mở lại eo biển Hormuz và tạm ngừng kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà máy điện của Tehran trong 5 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36' - 23/03/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33' - 23/03/2026
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15' - 23/03/2026
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN