Xuất khẩu nội thất của Malaysia tăng 18% trong bảy tháng
Phát biểu tại Triển lãm Nội thất Reka (RiX) 2022 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (Malaysia), Chủ tịch MFC Khoo Yeow Chong tuyên bố tổng kim ngạch xuất khẩu nội thất, bao gồm cả nội thất gỗ, đã ghi nhận đạt 8,5 tỷ RM (1,8 tỷ USD) so với mức 7,2 tỷ RM cùng kỳ năm 2021.
Ông khẳng định sự tăng trưởng đạt được bắt nguồn từ việc Cơ quan Phát triển Ngoại thương Malaysia (MATRADE) và Hội đồng Gỗ Malaysia (MTC) đã tích cực quảng bá các sản phẩm nội thất quốc gia trên quy mô toàn cầu.
Trong khi đó, Giám đốc phụ trách các hoạt động của MTC Noraihan Abdul Rahman nhấn mạnh xuất khẩu nội thất gỗ trong kỳ đã đạt 6,93 tỷ RM, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm 2021. Bà cho rằng việc đồng bạc xanh mạnh lên cũng góp phần làm tăng giá trị xuất khẩu.Tại sự kiện, MTC, MFC và Viện Thiết kế Nội thất Malaysia (MIID) cũng tuyên bố hoàn thành phiên bản đầu tiên và thứ hai của “TIMB3R Design Incubator Programme” - sáng kiến thiết kế, sản xuất nội thất và sản phẩm gỗ.
Chương trình nhằm mục tiêu phát triển ngành gỗ và nội thất của Malaysia cũng như củng cố chiến lược chuỗi giá trị thiết kế và sản xuất để phục vụ thị trường quốc tế.Chương trình kéo dài trong vòng 6 tháng, kết nối các nhà thiết kế với các nhà sản xuất để lên ý tưởng, thiết kế và tạo ra các sản phẩm nội thất và gỗ khả thi về mặt thương mại cho thị trường toàn cầu.
Các sản phẩm hoàn thiện dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm Nội thất Xuất khẩu Malaysia (EFE) 2023, một trong những hội chợ nội thất và nội thất quốc tế lớn nhất tại Đông Nam Á./.
- Từ khóa :
- Nội thất malaysia
- malaysia
- xuất khẩu
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia sẽ ổn định so với đồng USD trong quý IV/2023
08:20' - 29/10/2022
Cơ quan nghiên cứu, phân tích kinh tế của Malaysia AmBank Research cho biết, đồng ringgit (RM) của Malaysia sẽ bắt đầu mạnh lên so với USD từ quý II/2023 trở đi.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 10.000 đơn đăng ký Chương trình thị thực hạng Nhất của Malaysia
17:40' - 27/10/2022
Sau gần 1 tháng thực hiện, Chương trình thị thực hạng Nhất của Malaysia (PVIP) đã chọn được 2.000 ứng cử viên trong số 10.300 đơn đăng ký sẵn sàng sang Malaysia định cư lâu dài.
-
Ô tô xe máy
Triển vọng chuyển đổi xe điện của Malaysia
09:23' - 25/10/2022
Malaysia đã lên các kế hoạch mở rộng việc sử dụng xe buýt điện và taxi điện như một phần trong nỗ lực nhằm khuyến khích người tiêu dùng và ngành công nghiệp chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01'
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13'
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tạo sức hút cho sản phẩm truyền thống
16:09'
“Tham dự Hội chợ Mùa Xuân 2026 là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng trong nước, thúc đẩy hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh”, Phó Giám đốc Công ty Cường Là khẳng định.
-
Hàng hoá
Áp lực chốt lời khiến giá bạc giảm sâu
10:00'
Chỉ số MXV-Index đã đánh mất gần 2% trong phiên hôm qua (5/2), về mức 2.492 điểm khi áp lực bán mạnh lan rộng toàn bộ thị trường kim loại.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 3% sau thông tin Mỹ–Iran nối lại đàm phán
07:52'
Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày 5/2, trong bối cảnh diễn biến thị trường giằng co, sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt
15:52' - 05/02/2026
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 5/2 sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường hàng Tết
15:38' - 05/02/2026
Trong bối cảnh sức mua chưa thực sự bùng nổ, hàng Việt Nam vẫn đang cho thấy sức hút rõ nét tại nhiều chợ truyền thống và hệ thống siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay 5/2
14:43' - 05/02/2026
Từ 15h ngày 5/2, giá các loại xăng, dầu chủ chốt đã đồng loạt tăng theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Từ trải nghiệm tại chỗ đến chiến lược thị trường
11:15' - 05/02/2026
Việc khách hàng sẵn sàng quay lại mua thêm là minh chứng cho hiệu quả của hình thức tiếp cận trực tiếp tại hội chợ, nơi người mua được trải nghiệm, đối thoại và kiểm chứng sản phẩm ngay tại chỗ.

Xuất khẩu nội thất của Malaysia tăng 18% trong bảy tháng. Ảnh: mtc.com.my