Y án tử hình 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh trên xe buýt tại Ấn Độ năm 2012
Tòa án Tối cao Ấn Độ ngày 5/5 đã tuyên y án tử hình đối với 4 đối tượng bị kết án trong vụ cưỡng dâm tập thể một nữ sinh viên y khoa trên xe buýt tại khu vực Nam New Delhi hồi 12/2012, khiến nạn nhân tử vong 2 hai tuần sau đó tại một bệnh viện ở Singapore.
Tháng 9/2013, 4 đối tượng gồm Akshay Thakur, Vinay Sharma, Pawan Gupta và Mukesh đã bị đưa ra xét xử tại một phiên tòa đặc biệt kéo dài 7 tháng với 13 tội danh, trong đó có tội giết người, cưỡng dâm tập thể, đồng lõa và có hành vi trộm cắp.
Sau khi Tòa Thượng thẩm Ấn Độ tuyên bố giữ nguyên mức án tử hình vào tháng 3/2014, những bị can này kháng cáo lên Tòa án Tối cao. Sau 3 năm điều tra, nghiên cứu thêm chứng cứ, ngày 5/5, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã xử y án đối với 4 bị can trên với lý do những bị can phạm tội cực kỳ nghiêm trọng.
Một bị cáo khác vốn là tài xế lái chiếc xe buýt khi đó đã chết trong thời gian chờ đợi phiên tòa. Giới chức Ấn Độ cho biết đối tượng này đã tự sát trong tù.
Trước đó, người dân Ấn Độ và cộng đồng quốc tế hết sức bàng hoàng và phẫn nỗ sau thông tin nữ sinh Jyoti Singh cùng bạn trai sau đi trên một xe buýt ở New Delhi đã bị một nhóm người hành hung.
Nữ sinh này đã bị cưỡng hiếp nhiều lần và bị đánh đập bằng một gậy sắt rồi sau đó bị ném ra khỏi xe cùng bạn trai. Nữ sinh đã tử vong hai tuần sau khi được chuyển đến điều trị tại Singapore.
Vụ hành hung, hãm hiếp kinh hoàng trên đã làm bùng lên một làn sóng phản kháng dữ dội chống lại nạn bạo hành nói chung, đặc biệt là nạn cưỡng bức phụ nữ, vốn được cho là bị chính quyền Ấn Độ làm ngơ.
Nhiều người đã kêu gọi treo cổ các thủ phạm và cần phải thông qua một đạo luật mới đối với tội phạm tình dục./.
- Từ khóa :
- ấn độ
- cưỡng dâm
- hiếp dâm
- cưỡng dâm tập thể
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ chức xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long- công dân bị kết án oan sai
17:39' - 25/04/2017
Chiều 25/4, tại UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội tổ chức xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ bé gái 4 tuổi bị xâm hại tại Điện Biên: Cơ quan điều tra lên tiếng
16:18' - 12/04/2017
Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Điện Biên Phủ khẳng định đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình điều tra.
-
Đời sống
Cần lên tiếng trước hành vi xâm hại tình dục trẻ em
19:03' - 14/03/2017
Trước tình trạng xâm hại trẻ em như hiện nay, trong đó, ba vụ việc xảy ra liên tiếp vừa qua liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, chúng ta cần lên trước hành vi trái đạo đức này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm Giao thừa Tết Nguyên đán
21:15' - 16/02/2026
Với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa”, Công an thành phố không để bị động, bất ngờ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và du khách trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – năm mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên khởi tố nhóm đối tượng về hành vi "Cướp tài sản"
17:27' - 16/02/2026
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm đối tượng hung hãn, mang theo vật có hình dạng giống súng xông vào một tiệm cắt tóc tại Hưng Yên để hành hung người và đòi tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố hình sự vụ xe ô tô bị phá hoại khi đỗ bên đường
07:55' - 16/02/2026
Liên quan vụ xe Mercedes GLC200 bị phá hoại khi đỗ bên đường ở Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo đơn trình báo của chị Đ.B.N.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
13:49' - 15/02/2026
Cơ quan chức năng yêu cầu điều trị tích cực cho bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi gây ngộ độc, tăng cường kiểm tra và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe khách 45 chỗ nhồi nhét 54 người bị xử phạt 67,5 triệu đồng
10:15' - 15/02/2026
Kiểm tra trên tuyến, lực lượng chức năng phát hiện xe 45 chỗ chở 54 người, vượt quy định 9 khách; tài xế và chủ xe bị phạt tổng cộng 67,5 triệu đồng, tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
08:10' - 15/02/2026
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Biển số định danh là gì? Người dân cần biết gì khi đăng ký xe
07:00' - 15/02/2026
Hiện nay, các nội dung liên quan đến biển số định danh được Bộ trưởng Bộ Công an quy định tại Thông tư 79/2024/TT-BCA.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới
15:31' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ các đối tượng vận chuyển 10 vạn nhân dân tệ qua biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam hai kế toán tham ô hơn 27 tỷ đồng
15:30' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng về tội “Tham ô tài sản”.
