Yên Bái: 9 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc nấm rừng
Bà Lê Thị Hồng Vân, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho biết: Trong sáng 8/8 toàn bộ chín bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Trước đó, hồi 0 giờ 15 phút ngày 7/8 Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiếp nhận chín trường hợp cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, rất mệt, da lạnh, tim nhịp nhanh đều, đau thượng vị. Các bệnh nhân đã được các bác sỹ tiếp nhận, điều trị tích cực.Đến 14 giờ ngày 7/8 các bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, không nôn, không đau bụng, ăn uống được, các chỉ số sinh tồn ổn định, không có trường hợp diễn biến nặng đe dọa đến tính mạng. Đến sáng 8/8 các bệnh nhân đã xuất viện.
Như tin đã đưa, tối ngày 6/8 hai gia đình ở xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã ăn nấm hái trong rừng. Sau ăn khoảng hai giờ có chín người bị đau bụng kèm nôn mửa nhiều nên được người nhà đưa đi bệnh viện. Bà Lê Hồng Vân cho biết thêm, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, chính quyền xã Cao Phạ tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thực phẩm an toàn, không ăn nấm, rau lạ. Sở yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh theo dõi, giám sát và hỗ trợ triển khai các hoạt động chuyên môn; tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.Ngành chức năng cũng khuyến cáo: Hiện đang là mùa mưa nên các loài nấm độc sinh trưởng và phát triển nhanh, người dân tuyệt đối không ăn các loài nấm không biết rõ ở trên rừng vì rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đắk Lắk đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể
17:09' - 31/07/2019
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và Salmonella spp có trong gỏi hải sản.
-
Kinh tế tổng hợp
Tạm dừng hoạt động 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới khiến hơn 300 người bị ngộ độc thực phẩm
15:24' - 15/07/2019
Qua kiểm tra, Sở Y tế Đắk Lắk đã phát hiện hai cơ sở tổ chức tiệc cưới không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ các đám cưới.
-
Kinh tế tổng hợp
Đắk Lắk có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể
14:00' - 14/07/2019
Ngày 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn tiệc cưới xảy ra tại huyện Krông Búk và Buôn Đôn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Canada: Những "điểm đến hạnh phúc" trong năm 2025
07:00'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottaw, Chỉ số hạnh phúc Leger (LHI), được thực hiện năm 2025, đã khảo sát người Canada từ 18 tuổi trở lên để đo mức độ hạnh phúc của họ trên thang điểm 0 đến 100.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 20/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đưa văn hóa - nghệ thuật Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế
09:27' - 19/07/2025
Ngày 18/7, tại trung tâm nghệ thuật dân gian Moskva ở Nga, sân khấu Lệ Ngọc tiếp tục trình diễn chương trình giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật mang tên “Bản trường ca hữu nghị Việt - Nga”.
-
Đời sống
Tìm ra cơ chế bộ não đánh thức cơ thể sau giấc ngủ
07:46' - 19/07/2025
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Current Biology đã hé lộ cơ chế chi tiết của quá trình não bộ tỉnh dậy sau giấc ngủ và ảnh hưởng của nó đến cảm giác "uể oải" buổi sáng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/7
05:00' - 19/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 không chuyên
18:04' - 18/07/2025
Ngày 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Quyết định số 1621/QĐ-SGDĐT phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2025 - 2026.
-
Đời sống
Công suất tiêu thụ điện miền Bắc lập đỉnh mới
15:53' - 18/07/2025
Công suất tiêu thụ điện miền Bắc tối 17/7 đạt 18.242 MW, vượt đỉnh đầu tháng 6, trong bối cảnh nắng nóng gay gắt tiếp diễn trên diện rộng.
-
Đời sống
Giọt máu trao đi, tình người lan tỏa
12:44' - 18/07/2025
Những năm qua chương trình “Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt” tại An Giang đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên,... tích cực tham gia hưởng ứng với hơn 5.000 đơn vị máu được hiến mỗi năm.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Cam kết bồi thường thiệt hại cho nhà dân bị nứt do thi công cao tốc
12:43' - 18/07/2025
Bắt đầu từ ngày 15/7 đơn vị bảo hiểm phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị thi công kiểm tra, đánh giá thiệt hại từng căn nhà theo phản ánh của hộ dân.