Yên Bái: 9 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc nấm rừng
Bà Lê Thị Hồng Vân, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho biết: Trong sáng 8/8 toàn bộ chín bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Trước đó, hồi 0 giờ 15 phút ngày 7/8 Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiếp nhận chín trường hợp cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, rất mệt, da lạnh, tim nhịp nhanh đều, đau thượng vị. Các bệnh nhân đã được các bác sỹ tiếp nhận, điều trị tích cực.Đến 14 giờ ngày 7/8 các bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, không nôn, không đau bụng, ăn uống được, các chỉ số sinh tồn ổn định, không có trường hợp diễn biến nặng đe dọa đến tính mạng. Đến sáng 8/8 các bệnh nhân đã xuất viện.
Như tin đã đưa, tối ngày 6/8 hai gia đình ở xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã ăn nấm hái trong rừng. Sau ăn khoảng hai giờ có chín người bị đau bụng kèm nôn mửa nhiều nên được người nhà đưa đi bệnh viện. Bà Lê Hồng Vân cho biết thêm, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, chính quyền xã Cao Phạ tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thực phẩm an toàn, không ăn nấm, rau lạ. Sở yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh theo dõi, giám sát và hỗ trợ triển khai các hoạt động chuyên môn; tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.Ngành chức năng cũng khuyến cáo: Hiện đang là mùa mưa nên các loài nấm độc sinh trưởng và phát triển nhanh, người dân tuyệt đối không ăn các loài nấm không biết rõ ở trên rừng vì rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đắk Lắk đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể
17:09' - 31/07/2019
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và Salmonella spp có trong gỏi hải sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm dừng hoạt động 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới khiến hơn 300 người bị ngộ độc thực phẩm
15:24' - 15/07/2019
Qua kiểm tra, Sở Y tế Đắk Lắk đã phát hiện hai cơ sở tổ chức tiệc cưới không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ các đám cưới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể
14:00' - 14/07/2019
Ngày 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn tiệc cưới xảy ra tại huyện Krông Búk và Buôn Đôn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20'
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03'
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.
-
Đời sống
Công nhân môi trường Huế gồng mình dọn rác sau lụt
16:02'
Sau ngập lụt tại Huế, nhiều vật dụng gia đình, hàng hóa cửa hàng chìm trong nước và bị hư hỏng, phải vứt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải.
-
Đời sống
Cơ hội sở hữu chiếc bồn cầu đắt giá nhất hành tinh
14:43'
“America” là một tác phẩm điêu khắc bằng vàng 18 carat, nặng hơn 101,2 kg, trị giá khoảng 10 triệu USD, đồng thời là nhà vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.
-
Đời sống
Brazil có gần 400 tộc người bản địa với 300 ngôn ngữ
14:30'
Ngày 1/11, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) công bố nước này hiện có gần 400 tộc người bản địa và gần 300 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42'
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.
-
Đời sống
Công nhận nghề làm mão, mặt nạ Khmer là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:55'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long vừa công bố nghề thủ công mỹ nghệ “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Đời sống
Ấm áp tình người trong mưa lũ
10:17'
Tính đến sáng 1/11, một số khu vực ở Lâm Đồng vẫn còn ngập, một số hộ dân chưa thể trở về nhà. Dòng nước dữ đã cuốn đi nhiều thứ, nhưng còn đọng lại là tình quân dân, nghĩa đồng bào trong hoạn nạn.
-
Đời sống
UNESCO thông qua nghị quyết vinh danh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn
09:27'
Ngày 31/10, Kỳ họp lần thứ 43 UNESCO đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Lê Quý Đôn.
