Yêu cầu 5 tỉnh, thành trả lương hưu, trợ cấp BHXH không tập trung đông người

07:30' - 04/08/2020
BNEWS Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị cơ quan Bưu điện xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, vừa có công văn gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, tiếp theo Công văn số 2388/BHXH-TCKT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bảo hiểm xã hội 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả.

Cơ quan Bưu điện xây dựng các phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội 5 tỉnh trên nghiêm túc triển khai thực hiện ngay các nội dung tại văn bản này, nếu có khó khăn, vướng mắc, phản ánh kịp thời về Bảo hiểm xã hội Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.
Đây là giải pháp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại khu vực một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Theo báo cáo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong kỳ chi trả tháng 7/2020, cơ quan Bưu điện đã thực hiện chi trả cho khoảng 3.181.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng với tổng số tiền khoảng 13.986 tỷ đồng. Trong đó, chi bằng tiền mặt cho khoảng 2.475.000 người với số tiền khoảng 9.973 tỷ đồng; chi qua tài khoản cá nhân cho khoảng 706.000 người với số tiền khoảng 4.013 tỷ đồng./.

>>BHXH Việt Nam chi trả lương hưu hai tháng ở 4 tỉnh miền Trung


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục