Yêu cầu dừng thi công dự án trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An
Tỉnh Nghệ An đang triển khai thực hiện công văn số 1687/BTNMT-TCMT ngày 5/4/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của Dự án “Trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An”, được xây dựng tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.
Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu chủ dự án dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công xây dựng dự án và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong thời gian dừng thi công, đảm bảo phòng ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục và ứng phó với các sự cố môi trường.
Khởi công xây dựng ngày 5/11/2016, Trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao Masan Nutri – Farm Nghệ An của Tập đoàn Masan được coi là trang trại chăn nuôi lợn thịt lớn nhất hiện nay tại Nghệ An với tổng diện tích trên 223 ha, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô chăn nuôi 10.000 con lợn nái và 230.000 con lợn thịt/năm.
Theo kế hoạch, đến quý 1/2017 trang trại bắt đầu triển khai chăn nuôi, quý 1/2018 bắt đầu cung cấp lợn thịt cho thị trường và hoàn thành dây chuyền chế biến cung cấp thịt lợn cho thị trường trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế của Bộ Tài nguyên và Môi trường, dự án đã được thi công một số hạng mục chính như nhà chuồng nuôi lợn nái, trạm xử lý nước thải, khu nhà điều hành, nhà nghỉ cho công nhân… nhưng đến nay dự án chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, việc chủ dự án triển khai thi công xây dựng trong khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án là vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều hộ chăn nuôi lợn ở Đồng Nai "treo chuồng" vì giá xuống thấp
16:18' - 10/04/2017
Nhiều ngày gần đây, trên các con đường thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai không khó để bắt gặp những tấm biển với cùng nội dung “bán đất”, “bán trại”.
-
Kinh tế & Xã hội
Đeo vòng nhận diện cho lợn: Vì sao người chăn nuôi không hào hứng?
05:31' - 10/04/2017
Theo Đề án nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai phối hợp thực hiện, đeo vòng nhận diện cho lợn. Tuy nhiên, đeo vòng nhận diện sẽ đẩy giá thành chăn nuôi lên cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia cầm và thịt lợn tăng giá trở lại
13:41' - 31/03/2017
Sau một thời gian giá thịt lợn hơi và gia cầm giảm sâu thì trong tháng 3/2017, giá cả hai mặt hàng trên đã tăng trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên Quang: Xác lợn ốm chết bị vứt la liệt ở bờ sông
08:11' - 31/03/2017
Nhiều xác lợn chết đựng trong bao dứa bị vứt đầy bờ sông và đang phân huỷ bốc mùi hôi thối, ruồi, nhặng bu đen gây ô nhiễm nặng môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình