Yêu cầu tỉnh Bình Thuận xử lý nghiêm vụ tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc
Xét báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả xử lý phản ánh của báo Pháp luật Online về việc "Tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo Cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hình sự để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; thông báo kết quả trên các phương tiện truyền thông.
Trước đó, ngày 9/1/2017, báo Pháp Luật Online có bài "Tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc phản ánh, triển khai Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, đầu năm 2017 huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tổ chức trao nông cụ cho nông dân nghèo.
Mỗi hộ được cấp máy cắt cỏ, máy xịt thuốc, máy bơm nước tùy theo nhu cầu, trị giá 5 triệu đồng/hộ.
Ngày 3/1/2017, UBND xã La Dạ và đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã cấp phát nông cụ cho hơn 300 hộ nghèo của xã La Dạ.
Tuy nhiên, khi ký nhận máy về, người dân phát hiện hầu hết các nông cụ đã nhận đều là vỏ của Hãng Honda nhưng ruột là của Trung Quốc, thậm chí có nhiều máy cũ và mang nhãn hiệu rất lạ.
Trước thông tin trên, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.
Xem thêm:
>>>Ngư dân Bình Thuận nỗ lực vươn khơi bám biển
G>>>Kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức để xảy ra vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon
18:12' - 21/11/2017
Ngày 21/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon, tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn-Việt Choi Young-joo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm Hàn Quốc
17:18' - 20/11/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nhận lời mời của Chính phủ Hàn Quốc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đang có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 18-23/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Quản lý xe ô tô chở khách theo hợp đồng vẫn bị buông lỏng
13:42' - 21/10/2017
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý III và 9 tháng năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vụ ngộ độc chè đậu trắng tại An Giang: Một trường hợp tử vong
10:40'
Sáng 8/2, bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, trong 4 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang sau khi ăn chè đậu trắng, đã có 1 trường hợp tử vong.
-
Đời sống
Người dân mong muốn nền đường Quốc lộ 19 có độ cao phù hợp
08:53'
Ngoài việc tiềm ẩn mất an toàn giao thông, khó khăn trong việc đi lại, việc nâng cấp nền đường đã khiến một số nhà dân nằm dưới sâu, mỗi khi có mưa lớn là ngập nặng.
-
Đời sống
Cách xử lý khi nhà bị nồm ẩm ướt
12:36' - 07/02/2023
Trời nồm xuất hiện là do khối không khí ẩm thổi từ ngoài biển vào gặp không khí lạnh ở tầng thấp trên đất liền.
-
Đời sống
Mẹo bảo quản đồ điện tử mùa nồm ẩm
11:06' - 07/02/2023
Một số mẹo giúp gia đình bạn chống ẩm mốc cho các thiết bị điện tử của gia đình.
-
Đời sống
Xe đạp thành phương tiện giao thông được ưa chuộng thứ hai ở Bỉ
07:45' - 07/02/2023
Xe đạp trở thành phương tiện giao thông được ưa chuộng thứ hai ở Bỉ sau ô tô, ngay cả khi nó vẫn bị người dân vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp) xa lánh.
-
Đời sống
Những điểm du xuân, cầu may đầu năm lý tưởng
16:32' - 06/02/2023
Mùa xuân, mùa của lễ hội đã đến, bạn đã lên kế hoạch đi đâu chưa? Nếu chưa bạn có thể tham khảo một số điểm du xuân trên 3 miền của Việt Nam.
-
Đời sống
Đề thi mẫu Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
15:44' - 06/02/2023
Đề thi mẫu của Đại học Quốc gia TP.HCM cho kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022, các thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2023.
-
Đời sống
Lịch thi đánh giá năng lực đại học năm 2023
11:28' - 06/02/2023
Năm nay, nhiều đại học tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng nhằm phục vụ mục tiêu xét tuyển đầu vào hệ chính quy. Do đó, thí sinh lưu ý lịch các kỳ thi riêng để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.
-
Đời sống
Vì sao “See Tình” của Hoàng Thùy Linh vẫn hot dù đã ra mắt 1 năm?
11:11' - 06/02/2023
Ra mắt công chúng từ năm 2022, nhưng cho đến nay bài hát “See Tình” của Hoàng Thùy Linh vẫn chưa vơi bớt nhiệt.