Yo Group sẽ là nhà phân phối “trợ thủ” chống ung thư của Nhật Bản tại Việt Nam
Theo hợp đồng này, Yo Group sẽ trở thành nhà phân phối “trợ thủ” chống ung thư Fukoidan Umino Takaramono và các thực phẩm chức năng cao cấp khác do Nakanihon Capsule sản xuất tại thị trường Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Toshinori Yamanaka, Chủ tịch Nakanihon Capsule, cho biết để các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường, nhà sản xuất phải đạt được chứng chỉ GMP (chứng nhận thực hành tốt sản xuất do hiệp hội thực phẩm dinh dưỡng và sức khoẻ Nhật Bản cấp) và chứng nhận ISO 22000 (tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm quốc tế đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng).
Fukoidan Umino Takaramono và các thực phẩm chức năng khác sản xuất tại nhà máy tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng nên được phép phân phối tại thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
Ông Hoàng Đình Giang, Chủ tịch Yo Group, nói: “Fukoidan nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung đều là các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy, chúng tôi coi việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng là yếu tố quan trọng nhất. Với việc ký kết hợp đồng này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận với các sản phẩm hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm khi nhập về đều được kiểm tra tại Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm của Bộ Y tế, từ đó giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm”.
Về phần mình, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá cao hợp đồng sản xuất và cung ứng thực phẩm chức năng Nhật Bản tại Việt Nam giữa Yo Group và Nakanihon Capsule.
Ông nói: “Việc Yo Group làm việc trực tiếp với nhà máy tại Nhật Bản để nhập khẩu những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và có sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng tại Việt Nam sẽ giúp người tiêu dùng trong nước yên tâm hơn, đồng thời đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm”.
Fukoidan được ghi nhận là có tác dụng chống dị ứng và tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của virus.
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Fucoidan thúc đẩy quá trình apoptosis của tế bào ung thư (quá trình tự chết của tế bào) và tiêu diệt tế bào ung thư nhờ kích hoạt hệ thống kháng thể NK để chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài của vi khuẩn và virus.
Theo ông Yamanaka, Fukoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku và tảo bẹ Kombu, trong đó Fukoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku thu hoạch ở Okinawa có độ tinh khiết rất cao.
Ông Yamanaka nhấn mạnh: “Nakanihon Capsule sử dụng nguyên liệu Fukoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku của vùng Okinawa để sản xuất sản phẩm Fukoidan Umino Takaramono. Sản phẩm không có chất phụ gia hay chất bảo quản nên cho hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng”.
Chị Trần Bình Hà, một người Việt sống hơn 7 năm tại Nhật Bản, nói: “Khi mới đến Nhật Bản, tôi rất ngạc nhiên khi thấy người già vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và làm việc trong các ngành dịch vụ như lái taxi.
Sau này, qua tìm hiểu, tôi mới biết sau mỗi bữa ăn người Nhật đều sử dụng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng mà họ không thể hấp thụ qua các bữa ăn. Vì vậy, tôi rất vui khi Yo Group nhập khẩu chính ngạch thực phẩm chức năng Nhật Bản về Việt Nam để người Việt có điều kiện nâng cao sức khỏe cho bản thân”.
Được thành lập năm 2017 và có trụ sở chính ở Tokyo, Yo Group là một đơn vị chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.
Năm 2018, Yo Group đã thành lập Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Yo chuyên nhập khẩu thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Nhật Bản về Việt Nam.
Được thành lập tháng 5/1996, Nakanihon Capsule đã có lịch sử hơn 20 năm sản xuất các loại thực phẩm chức năng.
Các sản phẩm thế mạnh của Nakanihon Capsule gồm: các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch như Fukoidan, thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, phòng chống tai biến và giảm đau nhức xương khớp…/.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khối lượng hàng container xuất nhập khẩu tăng trưởng hai con số
21:03' - 19/05/2021
Tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam trong 5 tháng qua đạt gần 296 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020 dù ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.
-
DN cần biết
Khuyến cáo doanh nghiệp khi kinh doanh tại Ấn Độ
12:41' - 19/05/2021
Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp thường xuyên thăm hỏi duy trì quan hệ đối tác và nắm thông tin về tình hình dịch cũng như các biện pháp phòng dịch của chính quyền Ấn Độ.
-
DN cần biết
Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá pin năng lượng mặt trời
11:32' - 19/05/2021
Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp cập nhật thông tin liên quan và cân nhắc luật sư/ đơn vị tư vấn có kinh nghiệm về chống bán phá giá tại Ấn Độ để đạt kết quả kháng kiện cao nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Áp thuế tạm thời 27,83% với một số sản phẩm thép cán nóng từ Trung Quốc
16:54' - 02/04/2026
Áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại tạm thời đối với một số sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Trung Quốc với mức thuế lên đến 27,83%.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hướng dẫn đăng ký cơ sở sản xuất thực phẩm nhập khẩu theo Lệnh 280
15:42' - 02/04/2026
Cục Xuất nhập khẩu Việt Nam cho biết Trung Quốc ban hành quy định mới về đăng ký cơ sở thực phẩm nhập khẩu theo Lệnh 280, siết quản lý, dự báo tác động đến xuất khẩu nông sản Việt Nam.
-
DN cần biết
Hãng bay châu Á tăng phí nhiên liệu vì giá dầu leo thang
13:47' - 02/04/2026
Nhiều hãng hàng không Trung Quốc, Nhật Bản đồng loạt tăng phụ phí nhiên liệu do giá dầu biến động từ xung đột Trung Đông, làm gia tăng chi phí vận tải và áp lực lên hành khách.
-
DN cần biết
Mái thép của Trung tâm Hội nghị APEC nặng tương đương 100 máy bay Boeing
10:38' - 02/04/2026
Lấy cảm hứng từ những lớp sóng biển Phú Quốc, mái công trình được thiết kế uốn lượn, vươn rộng theo phương ngang, bao phủ không gian bên dưới mà không cần hệ cột đỡ trung tâm.
-
DN cần biết
Cần Thơ mở rộng hợp tác, hút dòng vốn Hàn Quốc
09:40' - 02/04/2026
Theo Thành ủy Cần Thơ, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước đi vào chiều sâu và thực chất.
-
DN cần biết
Cà Mau chấp thuận đầu tư dự án sân Golf hơn 1.800 tỷ đồng
16:34' - 01/04/2026
UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Tân Thành tại phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau. Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng.
-
DN cần biết
Chi phí đầu vào tăng mạnh, ngành sản xuất giảm tốc trong tháng 3
10:28' - 01/04/2026
Theo báo cáo Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất do S&P Global công bố, chỉ số PMI tháng 3 đạt 51,2 điểm, giảm đáng kể so với mức 54,3 điểm của tháng trước.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký thỏa thuận hợp tác
19:28' - 31/03/2026
Chiều 31/3, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Cần Thơ và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T.
-
DN cần biết
Tây Ninh đặt mục tiêu thành lập 5 cụm công nghiệp mới
17:43' - 31/03/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Sơn vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường quản lý, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn.

Ông Toshinori Yamanaka, Chủ tịch Nakanihon Capsule (phải) và ông Hoàng Đình Giang, Chủ tịch Yo Group (trái), ký kết hợp đồng. Ảnh: Đào Thanh Tùng- Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản
Dây chuyền đóng gói sản phẩm tại một nhà máy của công ty Nakanihon Capsule ở Gifu. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản
Ông Hoàng Đình Giang, Chủ tịch Yo Group, trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản
Đóng gói sản phẩm tại một nhà máy của công ty Nakanihon Capsule ở Gifu. Ảnh: Đào Thanh Tùng- Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản
Ông Toshinori Yamanaka, Chủ tịch Nakanihon Capsule, trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản