BNEWS Ngày 21/5, tại tỉnh Gifu (Nhật Bản), Công ty cổ phần Yo Group và nhà sản xuất thực phẩm chức năng Nakanihon Capsule đã ký hợp đồng sản xuất và cung ứng thực phẩm chức năng tại thị trường Việt Nam.
Theo hợp đồng này, Yo Group sẽ trở thành nhà phân phối “trợ thủ” chống ung thư Fukoidan Umino Takaramono và các thực phẩm chức năng cao cấp khác do Nakanihon Capsule sản xuất tại thị trường Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Toshinori Yamanaka, Chủ tịch Nakanihon Capsule, cho biết để các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường, nhà sản xuất phải đạt được chứng chỉ GMP (chứng nhận thực hành tốt sản xuất do hiệp hội thực phẩm dinh dưỡng và sức khoẻ Nhật Bản cấp) và chứng nhận ISO 22000 (tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm quốc tế đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng).
Fukoidan Umino Takaramono và các thực phẩm chức năng khác sản xuất tại nhà máy tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng nên được phép phân phối tại thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
Ông Hoàng Đình Giang, Chủ tịch Yo Group, nói: “Fukoidan nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung đều là các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy, chúng tôi coi việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng là yếu tố quan trọng nhất. Với việc ký kết hợp đồng này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận với các sản phẩm hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm khi nhập về đều được kiểm tra tại Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm của Bộ Y tế, từ đó giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm”.
Về phần mình, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá cao hợp đồng sản xuất và cung ứng thực phẩm chức năng Nhật Bản tại Việt Nam giữa Yo Group và Nakanihon Capsule.
Ông nói: “Việc Yo Group làm việc trực tiếp với nhà máy tại Nhật Bản để nhập khẩu những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và có sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng tại Việt Nam sẽ giúp người tiêu dùng trong nước yên tâm hơn, đồng thời đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm”.
Fukoidan được ghi nhận là có tác dụng chống dị ứng và tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của virus.
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Fucoidan thúc đẩy quá trình apoptosis của tế bào ung thư (quá trình tự chết của tế bào) và tiêu diệt tế bào ung thư nhờ kích hoạt hệ thống kháng thể NK để chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài của vi khuẩn và virus.
Theo ông Yamanaka, Fukoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku và tảo bẹ Kombu, trong đó Fukoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku thu hoạch ở Okinawa có độ tinh khiết rất cao.
Ông Yamanaka nhấn mạnh: “Nakanihon Capsule sử dụng nguyên liệu Fukoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku của vùng Okinawa để sản xuất sản phẩm Fukoidan Umino Takaramono. Sản phẩm không có chất phụ gia hay chất bảo quản nên cho hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng”.
Chị Trần Bình Hà, một người Việt sống hơn 7 năm tại Nhật Bản, nói: “Khi mới đến Nhật Bản, tôi rất ngạc nhiên khi thấy người già vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và làm việc trong các ngành dịch vụ như lái taxi.
Sau này, qua tìm hiểu, tôi mới biết sau mỗi bữa ăn người Nhật đều sử dụng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng mà họ không thể hấp thụ qua các bữa ăn. Vì vậy, tôi rất vui khi Yo Group nhập khẩu chính ngạch thực phẩm chức năng Nhật Bản về Việt Nam để người Việt có điều kiện nâng cao sức khỏe cho bản thân”.
Được thành lập năm 2017 và có trụ sở chính ở Tokyo, Yo Group là một đơn vị chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.
Năm 2018, Yo Group đã thành lập Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Yo chuyên nhập khẩu thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Nhật Bản về Việt Nam.
Được thành lập tháng 5/1996, Nakanihon Capsule đã có lịch sử hơn 20 năm sản xuất các loại thực phẩm chức năng.
Các sản phẩm thế mạnh của Nakanihon Capsule gồm: các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch như Fukoidan, thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, phòng chống tai biến và giảm đau nhức xương khớp…/.
Tin liên quan
Khối lượng hàng container xuất nhập khẩu tăng trưởng hai con số
Tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam trong 5 tháng qua đạt gần 296 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020 dù ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtHoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử phát triển minh bạch
Sự kiện nhằm phổ biến, trao đổi và làm rõ điểm mới của khung pháp lý về thương mại điện tử trong giai đoạn Luật chính thức đi vào thực thi và tạo diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan.
-
DN cần biếtĐà Nẵng đấu giá lại khu đất sân vận động Chi Lăng giá 9.320 tỷ đồng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến tại địa chỉ: https://daugia.danang.gov.vn. Phương thức trả giá lên, thời gian trả giá 60 phút.
-
DN cần biếtLá chắn cho hàng Việt
Xây dựng lá chắn cho xuất khẩu không còn là xử lý từng vụ kiện riêng lẻ. Điều cần thiết hơn là hình thành năng lực phòng vệ trong doanh nghiệp từ chất lượng quản trị đến minh bạch chuỗi sản xuất.
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Mexico tìm nguồn hàng Việt tại VIS 2026
Sự hiện diện của ESFLO tại VIS 2026 cho thấy sức hút ngày càng lớn của hàng hóa Việt Nam đối với các nhà mua hàng Mexico đang tìm kiếm những nguồn cung mới, ổn định và có khả năng cạnh tranh.
-
DN cần biếtXử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Qua kiểm tra, Uye ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam với số tiền 150 triệu đồng.
-
DN cần biếtTHACO, Tập đoàn TH chỉ loạt rào cản chăn nuôi ở An Giang
Sáng 14/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang".
-
DN cần biếtVietnam Medi-Pharm Expo 2026 thúc đẩy kết nối và giao thương ngành y dược
Vietnam Medi-Pharm Expo 2026 quy tụ 300 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo diễn đàn kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác trong ngành y dược.















