YouTube, Instagram chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường ứng dụng Hàn Quốc
Trong khi đó, các nền tảng nội địa như KakaoTalk và Naver ghi nhận sự sụt giảm đáng kể. YouTube tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với tổng thời gian sử dụng đạt 1,8 tỷ giờ trong tháng 9, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, Instagram ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 42,1%, đạt 378 triệu giờ, vươn lên vị trí thứ ba.
Ngược lại, KakaoTalk - ứng dụng đứng thứ hai về thời gian sử dụng, giảm 3,3% xuống còn 527 triệu giờ. Naver cũng chịu tổn thất nặng nề với mức giảm 9,7%, chỉ còn 329 triệu giờ.
Các chuyên gia cho rằng sự thành công của YouTube và Instagram đến từ việc tập trung phát triển nội dung video ngắn. Instagram với Reels và YouTube với Shorts đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người dùng.
Để cạnh tranh, các nền tảng nội địa Hàn Quốc cần đẩy mạnh phát triển dịch vụ video ngắn và tăng cường chính sách hỗ trợ người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhìn nhận rằng Naver và Kakao sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trực tiếp với các "đại gia" công nghệ toàn cầu này.
- Từ khóa :
- YouTube
- thị trường ứng dụng Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thực hiện Chương trình ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4
19:18' - 19/10/2024
Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng thành tựu của Cách mạnh công nghiệp lần thứ 4 trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Công nghệ
Google tạm "né" được yêu cầu mở hệ điều hành Android cho các cửa hàng ứng dụng đối thủ
13:57' - 19/10/2024
Tòa án Mỹ cho phép Google hoãn việc mở hệ điều hành Android chạy trên các điện thoại thông minh để chào đón thêm các cửa hàng ứng dụng của các đối thủ.
-
Công nghệ
Xây dựng nền giáo dục thông minh thông qua ứng dụng công nghệ
08:26' - 17/10/2024
Xây dựng nền giáo dục thông minh thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông trong việc quản lý, điều hành là mục tiêu các cơ sở giáo dục tại Nam Định đang hướng tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều công trình khoa học chưa được ứng dụng trong sản xuất
20:26' - 15/10/2024
Nhiều công nghệ, thiết bị trong nước đã có thể nghiên cứu, sản xuất được nhưng nhiều công trình khoa học vẫn chưa được ứng dụng trong sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Vận hành siêu máy tính mới nhất đầu tiêu tại Việt Nam
13:51'
Ngày 6/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức đưa vào vận hành hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX B200 đầu tiên do Việt Nam sở hữu.
-
Công nghệ
Spotify nâng cấp tính năng lời bài hát với khả năng truy cập ngoại tuyến
06:00'
Tính năng nói trên sẽ được triển khai trên toàn cầu cho cả người dùng miễn phí và trả phí trên ứng dụng trong các hệ sinh thái iOS và Android dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.
-
Công nghệ
Amazon sẽ cung cấp trợ lý ảo Alexa+ cho tất cả người tiêu dùng ở Mỹ
15:00' - 05/02/2026
Bắt đầu từ ngày 4/2, Amazon tính phí người dùng 19,99 USD/tháng để truy cập Alexa+.
-
Công nghệ
Nhu cầu điện cho AI -bài toán của Siemens Energy
06:00' - 05/02/2026
Trong năm 2025, Mỹ đã trở thành thị trường lớn nhất về đơn đặt hàng của Siemens Energy, tập đoàn niêm yết trong chỉ số DAX của Đức.
-
Công nghệ
Khi công nghệ trở thành nền tảng nâng chất lượng sản phẩm
16:34' - 04/02/2026
Ứng dụng khoa học công nghệ đang giúp doanh nghiệp đổi mới phương thức sản xuất, nâng giá trị sản phẩm truyền thống và thực phẩm thiết yếu, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường và phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Hàn Quốc thúc đẩy phổ cập trí tuệ nhân tạo toàn dân
11:19' - 04/02/2026
Chính phủ Hàn Quốc cam kết đảm bảo mọi người dân có quyền tiếp cận trí tuệ nhân tạo (AI) và khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong nước dẫn đầu trong các lĩnh vực công nghệ cốt lõi.
-
Công nghệ
Tương lai AI sẽ xoay quanh các yếu tố “cứng”
10:32' - 04/02/2026
Làn sóng phát triển tiếp theo của AI ngày càng phụ thuộc vào các yếu tố “cứng” như năng lượng, công nghệ làm mát và hạ tầng vật lý cho trung tâm dữ liệu và điện toán hiệu năng cao.
-
Công nghệ
Switch 2 tiếp tục giúp Nintendo "hái ra tiền"
07:47' - 04/02/2026
Nintendo vừa công bố lợi nhuận ba quý đầu năm tài chính (từ tháng 4 đến tháng 12/2025) tăng 51%.
-
Công nghệ
Ra mắt Sàn giao dịch công nghệ và Chợ chuyển đổi số
17:55' - 03/02/2026
Hà Nội chính thức ra mắt Sàn giao dịch công nghệ HanoTEX và Chợ chuyển đổi số DTMarket, góp phần hình thành thị trường khoa học, công nghệ hiện đại, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và kinh tế số.

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN