YouTuber người Mỹ bị phạt tù 6 tháng do cố tình tạo thông tin sốc
Trong video được đặt tựa đề "Tôi bị rơi máy bay", chiếc máy bay của Trevor Jacob - một cựu vận động viên - đã gặp sự cố động cơ khi bay qua miền Nam California vào tháng 11/2021. Jacob đã phải nhảy dù xuống thảm thực vật rậm rạp của rừng quốc gia Los Padres với một chiếc gây selfie trong tay để quay lại toàn bộ quá trình này .
Những hình ảnh từ các camera được gắn khắp nơi trên máy bay cho thấy phương tiện này đã mất kiểm soát khi lao xuống rừng và cuối cùng là hạ cánh khẩn cấp. Đoạn video cũng cho thấy Jacob đã đi bộ đến đống đổ nát của chiếc máy bay, đủ tỉnh táo để thu thập các dữ liệu hình ảnh từ camera trên máy bay và sau đó trải qua một chuyến đi đầy gian khổ để vượt rừng rậm.
Các nhà điều tra thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Hàng không liên bang (FAA) của Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ tai nạn nói trên và Jacob được lệnh bảo quản đống đổ nát. Tuy nhiên, YouTuber này cho biết anh ta không biết máy bay đã rơi ở đâu.
Theo cáo trạng của Văn phòng Luật sư quận trung tâm bang California (Mỹ), Jacob đã nói dối các nhà điều tra liên bang trong báo cáo về sự cố tai nạn máy bay khi khẳng định máy nay đã bị mất điện đột ngột. Các công tố viên liên bang nhận định rằng Jacob "rất có thể đã cố tình gây sự cố để tạo ra thông tin gây sốc và tăng sức hút của bản thân trên phương tiện truyền thông xã hội, cũng như để thu được lợi ích tài chính”.
Cáo trạng nêu rõ: “Trên thực tế, vào ngày 10/12/2021, Jacob và một người bạn đã bay bằng trực thăng đến địa điểm xác chiếc máy bay. Ở đó, Jacob dùng dây đai để cố định mảnh vỡ, sau đó trực thăng nâng xác chiếc máy bay này lên và đưa đến Rancho Sisquoc ở Hạt Santa Barbara.
Tại đây, xác chiếc máy bay được chất lên một chiếc xe kéo gắn với xe bán tải của Jacob”. Phần còn lại của chiếc máy bay một động cơ này bị cưa thành nhiều mảnh nhỏ và vứt vào thùng rác trong và xung quanh sân bay thành phố Lompoc, nhằm che giấu bằng chứng về vụ tai nạn.
Các công tố viên khẳng định "đây là hành động liều lĩnh không thể dung thứ".
FAA - cơ quan quản lý hoạt động bay ở Mỹ - đã thu hồi giấy phép phi công của Jacob vào tháng 4/2022.- Từ khóa :
- Mỹ
- vận động viên Trevor Jacob
- Youtube
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU điều tra YouTube và TikTok về nỗ lực đảm bảo an toàn cho trẻ vị thành niên
06:30' - 10/11/2023
Liên minh châu Âu (EU) thông báo mở các cuộc điều tra đối với YouTube và TikTok để tìm hiểu xem các nền tảng này đang hành động như thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ vị thành niên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc áp dụng nhiều biện pháp an ninh trong ngày phán quyết Tổng thống
09:56'
Lực lượng cảnh sát cho biết hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tụ tập gần Tòa án Hiến pháp, cũng như ở các khu vực lân cận, bao gồm Sejongdaero, Euljiro và Sajikro, vào ngày ra phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo học chương trình "Học kỳ trong quân đội"
17:45' - 01/04/2025
Chiều 1/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, hiện chưa có kế hoạch tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2025 và cảnh báo người dân về các trang mạng mạo danh nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Dự án đường, cầu vượt đường sắt ở Quảng Bình sau 3 năm vẫn gặp khó
17:37' - 01/04/2025
Dự án đường và cầu vượt đường sắt trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) được kỳ vọng sẽ góp phần điều tiết tốt giao thông nội đô, giảm ùn tắc giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 2 đối tượng lập tài khoản Facebook giả lừa gần 1,5 tỷ đồng
16:59' - 01/04/2025
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) thông tin, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Lời cảnh tỉnh từ cạm bẫy “việc nhẹ, lương cao”
12:42' - 01/04/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ đưa 3 công dân trú tại xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông) về nhà an toàn vào ngày 24/3, sau khi bị lừa sang Campuchia với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc chờ đợi phán quyết lịch sử về Tổng thống Yoon Suk Yeol
12:39' - 01/04/2025
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định quan trọng trong ngày 4/4 về việc Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ bị chính thức phế truất hay được phục hồi chức vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thủ tướng Israel cung cấp lời khai trong vụ bê bối “Qatargate”
10:21' - 01/04/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 31/3 đã chính thức cung cấp lời khai cho cảnh sát trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối được gọi là “Qatargate”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án giả đặt 22 cuốc taxi trên ứng dụng để chiếm đoạt tài sản
18:51' - 31/03/2025
Công an tỉnh Nam Định đã có quyết định khởi tố vụ án 3 đối tượng giả đặt 22 cuốc taxi đường dài trên ứng dụng để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY).
-
Kinh tế và pháp luật
Động đất tại Myanmar: Thái Lan điều tra nguyên nhân sập tòa nhà 30 tầng ở Bangkok
10:56' - 31/03/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một nhóm điều tra từ Bộ Công nghiệp Thái Lan đã thu thập các mẫu vật liệu xây dựng từ địa điểm tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) bị sập ở quận Chatuchak.