Zegna lần đầu lên sàn chứng khoán New York
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York ngày 20/12, Giám đốc điều hành (CEO) Gildo Zegna của công ty hàng xa xỉ của Italy Ermenegildo Zegna cho biết công ty ưu tiên “tăng trưởng hữu cơ” (tăng sản lượng và doanh số bán hàng từ bên trong doanh nghiệp).
Được thành lập như một công ty dệt may năm 1910 và hiện là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực quần áo nam sang trọng. CEO Zegna tìm đến các nhà đầu tư để huy động vốn cho kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh. Ông Gildo Zegna cho biết công ty sẽ cân nhắc việc mua lại các doanh nghiệp khác nếu có cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tuy vậy, ông cho rằng công ty “có rất nhiều phạm vi để phát triển hữu cơ” nên không cần vội vàng mua lại các doanh nghiệp khác.Gia đình Zegna giữ lại gần 66% cổ phần kinh doanh sau khi tiến hành sáp nhập với một công ty của Mỹ. Công ty hợp nhất dự kiến sẽ có mức vốn hóa thị trường ban đầu là 2,4 tỷ USD.
CEO Zegna cho rằng việc niêm yết trên sàn giao dịch giúp công ty đánh dấu sự hiện diện trên một thị trường ngày càng cạnh tranh hơn. Đồng thời, ông cho biết công ty cũng sẽ nâng cao giá trị thương hiệu.Ông Zegna cho biết thêm rằng công ty cố gắng “sống sót” sau đại dịch COVID-19 thông qua việc cắt giảm 100 triệu euro (112,52 triệu USD) chi phí cố định./.
>>Harley-Davidson sẽ niêm yết mảng xe điện lên sàn New YorkTin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên 20/12
08:07' - 21/12/2021
Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch tiêu cực ngày 20/12, trước những lo ngại về biến thể Omicron, trong khi kế hoạch chi xã hội của Tổng thống Mỹ có thể đối mặt với sự phản đối.
-
Chuyển động DN
Toyota sẽ tạm đóng cửa 5 nhà máy do chuỗi cung ứng ách tắc
20:34' - 20/12/2021
Toyota cho biết việc ngừng hoạt động tại các nhà máy trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất khoảng 20.000 ô tô.
-
Chuyển động DN
Moderna khẳng định tiêm mũi tăng cường giúp bảo vệ chống Omicron
20:04' - 20/12/2021
Hãng dược Moderna của Mỹ công bố kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho biết tiêm mũi tăng cường bằng vaccine mRNA-1273 của hãng sẽ giúp bảo vệ khỏi biến thể Omicron.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Naver thách thức Amazon và Google
06:30'
Naver đẩy mạnh cung cấp dịch vụ đám mây và AI “chủ quyền” sang Trung Đông, Đông Nam Á, nhấn mạnh khả năng tùy biến và kiểm soát dữ liệu, như lựa chọn thay thế Big Tech Mỹ – Trung.
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05' - 11/01/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41' - 11/01/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19' - 09/01/2026
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01' - 09/01/2026
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Một cửa hiệu của công ty hàng xa xỉ của Italy Ermenegildo Zegna. Ảnh: wsj.com