Zipair là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên kết nối châu Á và Bắc Mỹ
Hãng hàng không giá rẻ Zipair Tokyo Inc. của Nhật Bản ngày 12/11 cho biết sẽ ra mắt một dịch vụ bay nối sân bay Narita với Los Angeles vào tháng tới, qua đó trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên cung cấp các chuyến bay chặng dài giữa châu Á và Bắc Mỹ.
Bắt đầu vào ngày 25/12, dịch vụ mới này đánh dấu một bước ngoặt đối với Zipair, một công ty con của hãng hàng không Japan Airlines Co., sau khi bắt đầu đi vào vận hành vào năm ngoái, giữa đại dịch COVID-19. Zipair sử dụng máy bay Boeing 787-8 trên các tuyến bay quốc tế. Hãng hàng không này cho biết ban đầu sẽ cung cấp ba chuyến bay mỗi tuần đến Los Angeles và sẽ cân nhắc tăng cường dịch vụ trong chặng bay mới này cũng như mở các chuyến bay đến các thành phố khác ở Bờ Tây nước Mỹ. Theo Zipair, giá vé một chiều cho tuyến Narita-Los Angeles sẽ từ 27.500 yen (240 USD). Chủ tịch của Zipair Shingo Nishida cho biết: "Kể từ khi thành lập Zipair, một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là thiết lập một chặng bay xuyên Thái Bình Dương”. Cũng theo ông Nishida, sứ mệnh của Zipair là tạo ra một tiêu chuẩn mới trong ngành hàng không bằng cách cung cấp một mô hình kinh doanh giá rẻ độc nhất cho các tuyến bay quốc tế chặng dài./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Hãng hàng không Maroc khai thác đường bay thẳng tới Israel
11:39' - 10/11/2021
Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày hai nước bình thường hóa quan hệ (10/12/2020-10/12/2021), từ tháng 12 tới, Hãng hàng không Maroc (RAM) đưa vào khai thác thường xuyên đường bay thẳng tới Israel.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ
16:22' - 07/11/2021
Các hãng hàng không đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ ngay sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ mở cửa trở lại cho tất cả các hành khách quốc tế đã được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ từ tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro vận chuyển gần 21 triệu lượt khách
17:18' - 14/01/2026
Trong đó, tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông vận chuyển hơn 13,68 triệu lượt hành khách, vượt 7,4% so với kế hoạch năm và tăng 15,3% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở bán thêm 60.000 chỗ phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán
17:01' - 14/01/2026
Vietnam Airlines đã mở bán thêm 60.000 chỗ với gần 300 chuyến bay, tập trung trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9/2 đến 3/3/2026 (tức từ 22 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng Âm lịch).
-
Chuyển động DN
Yêu cầu gia hạn đăng ký hoàn tiền sử dụng dịch vụ K+
17:00' - 14/01/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã làm việc với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam về việc thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1
16:18' - 14/01/2026
Dù mới thành lập hơn 6 tháng, Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận đã hoàn tất nhiều bước chuẩn bị quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy khởi công dự án theo yêu cầu của Bộ Chính trị.
-
Chuyển động DN
Vụ phá sản lớn đầu tiên trong ngành bán lẻ của Mỹ trong năm 2026
15:51' - 14/01/2026
Saks Global xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 sau khi gánh nặng nợ từ thương vụ mua Neiman Marcus bộc lộ, trở thành vụ phá sản lớn đầu tiên của ngành bán lẻ Mỹ năm 2026.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ đề nghị trả mức giá điện cao hơn tại những nơi hãng mở rộng hạ tầng AI
14:48' - 14/01/2026
Microsoft cho biết sẽ đề nghị chi trả hóa đơn điện cao hơn tại những khu vực hãng xây dựng các trung tâm dữ liệu, nhằm tránh việc giá điện của người dân địa phương tăng theo.
-
Chuyển động DN
Làn sóng triệu phú mới tại Israel sau "cơn mưa tiền mặt" công nghệ
11:41' - 14/01/2026
Năm 2025 được đánh giá là năm kỷ lục về thoái vốn của các doanh nghiệp Israel, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh mạng.
-
Chuyển động DN
Boeing lần đầu tiên vượt Airbus về số đơn đặt hàng kể từ năm 2018
11:39' - 14/01/2026
Nhà sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) vừa ghi nhận bước phục hồi mạnh mẽ khi lần đầu tiên vượt đối thủ châu Âu Airbus về lượng đơn đặt hàng kể từ năm 2018.
-
Chuyển động DN
PVSM: “Phép màu” hồi sinh
10:40' - 14/01/2026
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Cơ khí Dầu khí (PVSM) Nguyễn Anh Minh đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về những “phép màu” đã giúp hồi sinh doanh nghiệp từ bờ vực phá sản.

Máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Zipair Tokyo Inc. của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo