“Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất” sẽ diễn ra tại Lâm Đồng
Ngày 13/10, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam đã công bố các thông tin liên quan đến “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất” sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 9 - 11/12/2017.
Chương trình có sự tham gia chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các bộ, ngành Trương ương và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như các Đại sứ quán, lãnh sự quán và doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới. Địa điểm tổ chức dự kiến tại Đài phun nước vòng xoay chợ Đà Lạt, bên cạnh hồ Xuân Hương với hàng chục gian hàng của các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm đến từ các vùng cà phê nổi tiếng trong cả nước. Tại đây, khách tham quan sẽ được thưởng thức các sản phẩm cà phê hàng đầu của Việt Nam. Trong khuôn khổ “Ngày cà phê Việt Nam lần thức nhất” còn có Hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam với sự tham gia của các đại biểu từ nhiều quốc gia sản xuất, kinh doanh cà phê trên thế giới; trong đó có Chủ tịch tổ chức cà phê thế giới (ICO). Lâm Đồng là tỉnh có tiến độ tái canh cây cà phê nhanh nhất cả nước và diện tích canh tác cà phê lên tới 155.239 ha, với sản lượng khoảng 430.000 tấn, năng suất trung bình gần 3 tấn/ha. Theo đánh giá của các chuyên gia quốc tế, Đà Lạt có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng lý tưởng để sản xuất sản phẩm cà phê chè hảo hạng thuộc tốp đầu thế giới. Vì vậy, cà phê Đà Lạt luôn được các công ty kinh doanh săn lùng, thu mua với giá cao gấp nhiều lần loại cà phê khác. "Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất" sẽ là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa của Việt Nam trên thị trường thế giới.>>>Cà phê đứng đầu danh sách xuất khẩu của Việt Nam sang Algeria
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cà phê đứng đầu danh sách xuất khẩu của Việt Nam sang Algeria
08:13' - 13/10/2017
Trong 9 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Algeria đạt hơn 240,882 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Dự báo giá cà phê tuần từ 9/10 - 13/10
16:23' - 09/10/2017
Dự báo giá cà phê tuần từ 9/10 - 13/10: Giao dịch tích lũy hay muốn vượt cao hơn?
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo vệ để cà phê chín đều mới thu hoạch để hạn chế tình trạng trộm cắp
18:05' - 25/09/2017
Các địa phương, nhất là các vùng trọng điểm cà phê ở Tây nguyên đã sớm triển khai kế hoạch bảo vệ các vườn cà phê nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trộm cắp cà phê.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai giải pháp thúc tăng trưởng kinh tế năm 2026
07:28'
Bộ Công Thương triển khai giải pháp thúc tăng trưởng kinh tế năm 2026
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo vật liệu xây dựng các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc
22:28' - 24/02/2026
Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 1602/VPCP-CN ngày 23/2/2026 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về tình hình cung cấp vật liệu cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/2/2026
22:27' - 24/02/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 24/2 có nhiều tin nổi bật như thị trường chứng khoán bước vào kỷ nguyên mới, xuất khẩu phân bón sang Mỹ bứt phá, giá vàng neo cao trước vía Thần Tài, giá xăng có thể tăng gần 5%.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Ban Bí thư về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026
20:21' - 24/02/2026
Ngày 24/2/2026, Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Công văn số 539-CV/VPTW về Kết luận của Ban Bí thư về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đến năm 2030 có 95% dân số từ 15 tuổi có tài khoản tại ngân hàng
19:37' - 24/02/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, yêu cầu đến năm 2030 có 95% dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không gây phiền hà, không từ bỏ cơ hội cứu bệnh nhân dù nhỏ nhất
17:24' - 24/02/2026
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng đôn đốc sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp
15:54' - 24/02/2026
Sáng 24/2, ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm, kiểm tra, đôn đốc sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông thoáng xuất nhập khẩu hàng hóa sau Tết Nguyên đán 2026
15:53' - 24/02/2026
Ngày 24/2, các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chính thức hoạt động bình thường trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa sau kỳ nghỉ Tết
14:32' - 24/02/2026
Sáng 24/2, hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đã trở lại nhịp độ bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Thu hoạch cà phê. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN