THẾ GIỚI

2.400 người được cứu, 14 người thiệt mạng ở ngoài khơi Libya

Facebook Share

BNEWS.VNtàu cứu hộ của lực lượng bảo vệ bờ biển Italy trong vòng 24 giờ cứu khoảng 2.400 người di cư, vớt 14 thi thể, trong khi còn nhiều người khác chưa được cứu vì tàu cứu hộ quá tải.

Sĩ quan cảnh sát Pal Erik Teigen phụ trách hoạt động cứu hộ này chia sẻ ông chưa bao giờ tham gia một đợt tìm kiếm cứu hộ như lần này. Khi nhóm cứu hộ đang đưa 1.000 người di cư từ tàu chở dầu Okyroe lên tàu cứu hộ Siem Pilot của Na Uy trong đêm, 2 xuồng cao su chở người di cư lại xuất hiện. Một số người trên 1 trong 2 xuồng này đã nhảy xuống biển bơi về phía tàu cứu hộ lúc này đã chở quá nhiều người và không thể tiếp nhận thêm.

Sau đó, các xuồng cao tốc từ tàu cứu hộ Siem Pilot đã kéo những người di cư từ dưới biển và từ xuồng cao su lên tàu chở dầu Okyroe để chờ tàu cứu hộ khác. Trong khi đó, tàu Dignity của tổ chức nhân đạo Bác sĩ Không biên giới (MSF) vớt các thi thể người chết đuối.

Đội cứu hộ Siem Pilot không chỉ phải đối mặt với những nguy hiểm khi cứu hộ trên biển mà còn phải đối phó với những đối tượng buôn người hung hăng. Thậm chí đã xảy ra hỗn chiến giữa những người được cứu lên tàu.

Trong vài tuần gần đây, số người di cư tăng mạnh vì mong muốn kết thúc hành trình nguy hiểm này trước khi mùa Đông đến khiến thời tiết ở Địa Trung Hải trở nên rất khắc nghiệt. Bộ Nội vụ Italy cho biết từ đầu năm đến nay, hơn 146.500 người di cư đã được cứu./.TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.