26 người dự đám cưới thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết
Vụ tấn công xảy ra khi 2 kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình tại một đám cưới tại một ngôi làng ở Hajjaj, cách thủ đô Baghdad 185 km về phía Bắc.
Trong khi đó, một kẻ đánh bom khác cố xông vào hiện trường vụ đánh bom nhưng đã bị chết sau khi chiếc áo chứa đầy chất nổ của hắn đã bất ngờ phát nổ. Nhiều người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên nhưng nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường đứng sau các vụ tấn công liều chết nhằm vào các khu chợ đông đúc, các quán cafe và thánh đường trên khắp Iraq.
Các vụ tấn công này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq được liên quân quốc tế chống IS hậu thuẫn, đang mở một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật các tay súng Hồi giáo cực đoan này ra khỏi thành trì lớn nhất của chúng là Mosul, miền Bắc Iraq./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sơ tán hàng loạt trung tâm Do Thái tại Mỹ, Canada do đe dọa đánh bom
10:34' - 08/03/2017
Hàng loạt trung tâm của người Do Thái tại nhiều thành phố của Mỹ và Canada tiếp tục bị phong tỏa và sơ tán khẩn cấp do bị đe dọa đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc sơ tán sân bay quốc tế vì đe dọa đánh bom
15:25' - 17/02/2017
Tối 16/2, cảnh sát Ch Séc đã phải tiến hành sơ tán khu vực nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Vaclav Havel ở thủ đô Praha sau khi nhận được điện thoại nặc danh thông báo có đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Syria: Đánh bom liều chết làm 40 người thương vong
22:07' - 05/01/2017
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại thành phố Jabla, Tây Bắc nước này ngày 5/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 60 người thương vong trong vụ đánh bom xe buýt chở binh lính
16:28' - 17/12/2016
Ít nhất 13 binh sĩ thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một chiếc xe buýt chở các binh sĩ gần một trường đại học ở thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ đánh bom làm thương tổn kinh tế “xứ chùa Vàng”
06:49' - 10/09/2016
Loạt vụ đánh bom liên hoàn làm rung chuyển các khu nghỉ dưỡng ở miền Nam Thái Lan gần đây một lần nữa đặt ra thách thức đối với kinh tế “xứ chùa Vàng”.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom ở Philippines: Cảnh sát bắt giữ một nghi can
10:46' - 05/09/2016
Cảnh sát Philippines, đã tạm giam một người đàn ông bị tình nghi dính líu đến vụ đánh bom tối 2/9 ở trung tâm thành phố này khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 70 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.