CHUYỂN ĐỘNG DN

Boeing quyết giữ giá ổn định bất chấp kinh doanh trì trệ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo người phát ngôn của nhà sản xuất máy bay Boeing Co (Mỹ), ông Doug Alder, Boeing sẽ tiếp tục niêm yết giá bán máy bay trong năm nay như giá ấn định từ tháng 7/2015.

Boeing quyết giữ giá ổn định bất chấp kinh doanh trì trệ. Ảnh: Reuters

Theo đó, các mẫu máy bay của Boeing có mức giá rơi vào khoảng từ 80,6 triệu/chiếc (đối với dòng 737-700) cho đến 400 triệu/chiếc (đối với mẫu máy bay lớn 777-9X).

Hồi năm 2001 và 2009, Boeing Co cũng đã quyết định giữ nguyên giá bán máy bay bất chấp tình hình kinh doanh ảm đạm.

Số đơn đặt hàng sản xuất máy bay mới của Boeing tính từ đầu năm đến ngày 23/8 vừa qua, chỉ đạt 335 chiếc, thấp hơn nhiều so với con số 418 chiếc được ghi nhận trong 7 tháng đầu năm 2015.

Boeing hồi đầu tháng này cũng cho biết có khả năng hãng sẽ phải giảm bớt sản xuất dòng máy bay thân rộng 777 và bỏ qua kế hoạch tăng sản xuất “con cưng” 787 nếu doanh số bán không cải thiện. Hiện hãng cũng đang giảm sản xuất mẫu 747-8.

Tình hình cũng không khấm khá hơn đối với đối thủ của Boeing là Airbus. Doanh số bán máy bay của Airbus từ đầu năm đến hết tháng Bảy chỉ đạt 323 chiếc, so với mức tổng 1.080 chiếc ghi nhận trong cả năm 2015. Giá máy bay của Airbus rơi vào khoảng từ 88,6 triệu USD (đối với mẫu A319) tới 428 triệu USD (đối với “chim sắt” khổng lồ A380).

Hiện cả hai hãng đều đang gặp khó khăn trong việc bán các mẫu máy bay thân rộng.

Kim Dung (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.