Cần Thơ: Các doanh nghiệp tăng tốc từ ngày đầu năm mới
Tại Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ, không khí sản xuất đã nhộn nhịp ngay từ ngày mùng 4 Tết nguyên đán. Theo ông Phan Thành Tiến, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ, mặc dù ngày khai trương chính thức của công ty là 15/2 (tức mùng 8 Tết) nhưng do nhu cầu sản xuất tăng mạnh ngay từ đầu năm nên bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết, công ty đã ra quân bốc xếp hàng hóa qua cảng.
Qua 3 ngày làm việc, từ ngày mùng 4 đến hết ngày mùng 7 Tết, công ty đã bốc dỡ hàng hóa được 7 tàu với tải trọng trên 20.000 tấn hàng hóa, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ. Hàng hóa bốc xếp qua cảng Cần Thơ chủ yếu là gạo, linker, gỗ, sắt thép, xi măng và hàng hóa thiết bị được vận chuyển bằng container.
Theo ông Tiến, năm nay hệ thống cảng biển, cảng sông trên cả nước sẽ có bước đột phá lớn. Trong đó, cảng Cần Thơ do nhà nước có chủ trương bán cổ phần lại cho tư nhân quản lý sẽ tạo ra một động lực mới cho hệ thống cảng phát triển nên khả năng thực hiện vượt kế hoạch còn tăng cao.
Còn tại khu công nghiệp, khu chế xuất Cần Thơ, nơi có trên 32.000 công nhân đang làm việc cho trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, không khí làm việc ngay từ ngày đầu năm mới cũng rất nhộn nhịp.
Ông Võ Kim Hùng, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghiệp và khu chế xuất Cần Thơ, chia sẻ phần lớn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đều khai trương làm việc từ ngày mùng 4 Tết Nguyên đán. Đến ngày 15/2, tức mùng 8 Tết, tất cả các doanh nghiệp đều đã đi vào hoạt động trở lại bình thường.
Điều đáng mừng trong năm 2016 này tại khu công nghiệp khu chế xuất Cần Thơ đó là làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản đang bắt đầu tăng mạnh trở lại với việc các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đang đầu tư mới và mở rộng quy mô để sản xuất kinh doanh tại đây. Hiện tổng vốn đầu tư tại khu công nghiệp và khu chế xuất Cần Thơ là 1,9 tỷ USD.
Trong dịp Tết Bính Thân 2016 vừa qua, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ đều thưởng lương tháng 13 cho người lao động. Mức thưởng Tết cao nhất là 186 triệu đồng (doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước), mức thấp nhất 200 nghìn đồng (doanh nghiệp tư nhân).
Tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng cao nhất 28,567 triệu đồng, thấp nhấ t là 500.000 đồng . Riêng Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ trong dịp Tết vừa qua, mức thưởng Tết cho công nhân lao động bình quân là từ 7-8 triệu đồng/người, tăng khoảng 30% so với Tết năm trước . /.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ vùng Tây Nam bộ vào năm 2020
11:58' - 15/02/2016
Thành phố Cần Thơ đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ của vùng Tây Nam bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Khu công nghiệp ở Cần Thơ kém hấp dẫn nhà đầu tư
19:49' - 11/11/2015
Giá thuê đất trong khu công nghiệp tại Cần Thơ cũng cao hơn so với các tỉnh lân cận nên không hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các khu công nghiệp.
-
Chuyển động DN
Cần Thơ "hút" 55,7 triệu USD vốn ngoại
16:12' - 11/11/2015
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ, tổng vốn đầu tư FDI vào Cần Thơ tính đến hết tháng 10/2015 là 55,7 triệu USD, đạt 75% kế hoạch năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Phối hợp đảm bảo đồng bộ tiến độ các dự án điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
16:15'
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã họp về tình hình phối hợp đầu tư xây dựng giữa 2 Tổng công ty.
-
Chuyển động DN
Boeing “mắc kẹt” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
15:18'
Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng nhận thêm máy bay Boeing Co. như một phần của cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".
-
Chuyển động DN
Tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động
09:49'
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) cập bờ Quy Nhơn vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành có dung lượng lớn nhất Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hermes thành tập đoàn hàng hiệu có vốn hóa lớn nhất thế giới
09:03'
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4, vốn hóa thị trường của Hermes chạm mốc 248,6 tỷ euro (khoảng 280,5 tỷ USD), giành vị trí tập đoàn xa xỉ có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
Quảng Bình và Sun Group ký kết hợp tác chiến lược đầu tư phát triển
20:16' - 15/04/2025
UBND tỉnh Quảng Bình và Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời đã có buổi làm việc để ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đầu tư phát triển” (sau đây gọi là “Bản ghi nhớ”).
-
Chuyển động DN
Hậu Giang xúc tiến dự án nông nghiệp không chất thải với đối tác Singapore
19:24' - 15/04/2025
Chiều 15/4, UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh.
-
Chuyển động DN
Công ty mỹ phẩm Hàn Quốc lên kế hoạch xây nhà máy tại Mỹ để tránh rủi ro thuế quan
18:14' - 15/04/2025
Amorepacific dự kiến đầu tư vào các cơ sở sản xuất mô-đun và logistics tại Mỹ trong vòng 3-5 năm tới, nhằm tận dụng tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng của thị trường này.
-
Chuyển động DN
Viettel đặt mục tiêu phủ sóng 5G toàn quốc vào năm 2026
18:14' - 15/04/2025
Viettel hiện đã làm chủ hoàn toàn công nghệ mạng lõi 5G, khẳng định vai trò vừa là nhà khai thác viễn thông, vừa là nhà nghiên cứu, phát triển công nghệ.
-
Chuyển động DN
SCG Việt Nam ra mắt tấm xi măng đạt chuẩn EPD quốc tế
16:05' - 15/04/2025
Tập đoàn công nghiệp SCG của Thái Lan đã chính thức ra mắt tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại thị trường Việt Nam nhằm mang đến một giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường.