1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Các ngân hàng toàn cầu sẽ cắt giảm mạnh việc làm trong 10 năm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Các ngân hàng trên thế giới có thể sẽ cắt giảm khoảng một nửa nhân viên và chi nhánh trong 10 năm tới.

Các ngân hàng toàn cầu sẽ cắt giảm mạnh việc làm trong 10 năm tới

Ngân hàng Barclays dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 26.000-66.000 nhân viên trên toàn cầu và đóng cửa từ 280 đến 700 chi nhánh tại nước Anh. Ảnh: Telegraph

Ông Antony Jenkins, cựu Giám đốc điều hành ngân hàng Barclays (Anh), ngày 24/11 cho rằng các ngân hàng trên thế giới có thể sẽ cắt giảm khoảng một nửa nhân viên và chi nhánh trong 10 năm tới vì cần duy trì hoạt động hiệu quả và lợi nhuận, nhất là khi phải đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ.

Barclays dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 26.000-66.000 nhân viên trên toàn cầu và đóng cửa từ 280 đến 700 chi nhánh tại nước Anh.

Trước khi buộc thôi việc vào tháng Bảy vừa qua, ông Jenkins đã tiến hành cắt giảm hàng chục chi nhánh ngân hàng và cho nghỉ việc một phần trong kế hoạch sẽ cắt giảm 19.000 nhân viên.

Trong bài phát biểu có nhanh đề “Tiếp cận xu hướng Uber trong ngành dịch vụ tài chính”, ông Jenkins nhận định rằng công nghệ là một nguồn lực chuyển động không ngừng, giúp cải thiện dịch vụ khách hàng, quản lý rủi ro và nâng cao hiệu quả.

Và các ngân hàng mới thành lập đang đi đầu trong ứng dụng công nghệ trong quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Còn các ngân hàng truyền thống dường như đang gặp khó khăn trong áp dụng công nghệ và chậm chân hơn so với các doanh nghiệp tài chính mới thành lập.

Nhiều khả năng hoạt động sáp nhập và mua bán sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Ông Jenkins cho biết thêm các ngân hàng sẽ còn đối mặt với việc phải tạo môi trường thu hút và "giữ chân" nhân tài và những người có trình độ công nghệ cao, khi họ cũng muốn đến làm việc tại Thung lũng công nghệ Silicon và ngành nghề khác.

QC (Theo Reuters) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong khoảng 10 ngày trở lại đây, cánh đồng rợp sắc vàng hoa cải độc đáo nằm ven sông Hồng thuộc xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch nhiều tỉnh, thành phố về thăm quan. Từ cây vụ đông truyền thống chuyển đổi sang phát triển du lịch, cánh đồng hoa cải dân dã nơi thôn quê đang trở thành điểm vui chơi thú vị cho nhiều du khách gần xa.