BNEWS Chợt một ngày, con ngõ nhỏ nhuốm màu rêu phong, cũ kỹ, ngay gần đình Kim Ngân trên phố Hàng Bạc, được thay màu áo mới, sống động và rực rỡ sắc màu.
Tác giả của bức tranh nhiều màu này là một anh chàng Tây có bộ râu quai nón, tên Scott Matt, quốc tịch Mỹ, trông già dặn hơn nhiều so với tuổi thực mới ngoài 20 của anh. Và đặc biệt, với tình yêu con ngõ nhỏ, anh tự bỏ tiền túi, tự tay mua sơn để phủ màu lên những bức tường xưa cũ, nhuốm màu thời gian ở ngõ 50, nơi anh sinh sống.
Chàng Tây Scott Matt vừa tốt nghiệp cử nhân ngành Kỹ thuật kinh doanh (Đại học Drexel, Mỹ). Thay vì xin việc làm tại Mỹ, anh Scott Matt chọn đi du lịch để khám phá thế giới và anh chọn đến Việt Nam, nơi được cư dân mạng đánh giá là có chi phí du lịch khá rẻ. Hiện tại, Scott Matt giảng dạy tại một trung tâm anh ngữ ở Hà Nội.
Được hỏi về tác phẩm rực rỡ, có phần “lòe loẹt” của mình, Scott Matt nói rằng anh làm điều này không phải muốn nổi tiếng mà đơn giản chỉ là muốn vẽ lên những sắc màu vui cho ngõ nhỏ. Và nếu có thêm tiền hoặc được tài trợ chi phí, anh tình nguyện sơn thêm nhiều ngõ nhỏ nữa.
Tiết lộ về sở thích cá nhân, Scott Matt cho biết anh đặc biệt thích các món ăn Việt Nam và sẽ học tiếng Việt để giao tiếp với mọi người xung quanh.
Cô gái lễ tân một hostel nhỏ nằm sâu trong ngõ 50 Hàng Bạc nói rằng Scott Matt đến sống tại đây mới từ tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, rất nhiều người dân sống trong ngõ nhỏ đều biết đến chàng Tây vui tính và khéo tay này.
Còn bạn? Bạn có ý tưởng gì để làm mới cho những phố nhỏ, ngõ nhỏ đầy những hình dán quảng cáo, khoan cắt bê tông nơi mình sinh sống hay chưa? Nếu chưa, hãy thử check in ngõ 50 Hàng Bạc, biết đâu bạn sẽ có ý tưởng hay!
>>>Hà Nội đáng sống từ ngõ Việt - phố Tây
>>>Hà Nội tạo sản phẩm du lịch đồng bộ, có sức hấp dẫn du khách
Tin liên quan
Từ ngày 10/4, Hà Nội áp dụng quy định mới về cấp “sổ đỏ”
Hà Nội sẽ áp dụng quy định mới về đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác ... từ ngày 10/4/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.




















