1. >

Chứng khoán châu Á đồng loạt lên điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/11, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều khởi sắc, giữa bối cảnh thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn khiến đà tăng của đồng USD chậm lại.

Chứng khoán châu Á đồng loạt lên điểm

Chứng khoán châu Á đồng loạt lên điểm. Ảnh: Reuters

Việc đồng bạc xanh mạnh lên được cho là nhân tố hút vốn ra khỏi hầu hết các thị trường đang nổi thời gian qua.

Cuối phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,5%. Chỉ số này khép tuần với mức tăng 1,7%, ghi nhận tuần tăng cao nhất trong vòng hai tháng sau.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng đóng cửa ở mức cao nhất trong 11 tháng, nhờ sự suy yếu của đồng yen khi giới đầu tư ngày càng gia tăng dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trước khi kết thúc năm nay. Điều này giúp các nhà xuất khẩu "xứ hoa anh đào" có thêm lợi thế cạnh tranh tại thị trường nước ngoài.

Khép lại phiên 25/11, Nikkei 225 tăng 47,81 điểm (0,26%), lên 18.381,22 điểm, ghi dấu phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp và là chuỗi đi lên dài nhất của chỉ số này kể từ đầu năm nay. Tính chung cả tuần, Nikkei 225 tăng 2,3%.

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 22,7 điểm (0,41%), lên 5.507,80 điểm. Dù vậy, thị trường cổ phiếu Australia vẫn dao động trong biên độ thấp giữa bối cảnh thị trường đang khan hiếm thông tin do Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ.

Không nằm ngoài xu hướng trên, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng thoát khỏi đà giảm của phiên trước đó và khép phiên trong "sắc xanh". Chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt tiến 20,20 điểm (0,62%) và 114,96 điểm (0,51%), đóng cửa ở mức 3.261,94 điểm và 22.723,45 điểm.

>>>Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh

>>>Giá vàng châu Á giao dịch quanh mức thấp của 9 tháng rưỡi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.