1. >

Đà Nẵng: Giá hoa tươi tăng từ 20 - 30% trong ngày 8/3

Facebook Share

BNEWS.VN Khác với ngày thường, hôm nay ngày 8/3 giá hoa tươi tại thị trường Đà Nẵng tăng vọt từ 20-30%, nhiều bó hoa đắt tiền lên tới hàng triệu đồng.

Đà Nẵng: Giá hoa tươi tăng từ 20 - 30% trong ngày 8/3

Giá hoa tươi tại thị trường Đà Nẵng tăng 20-30% trong ngày 8/3. Ảnh: TTXVN

Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, giá hoa tươi tại Đà Nẵng tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Cụ thể, hoa hồng có giá từ 10.000 - 15.000 đồng/bông, tăng gấp đôi; hoa ly vẫn giữ giá 30.000 -50.000 đồng/cành; lẵng hoa thường có giá từ 150.000 đồng đến hàng triệu đồng, tăng từ 20-30% ngày thường tùy vào loại hoa và phụ kiện trang trí.


Tại cửa hàng hoa tươi Đức Phan Flowers trên đường Đống Đa, quận Hải Châu do đông khách nên cửa hàng đã phải huy động thêm nhân viên cắm hoa và giao hàng.

Anh Bùi Minh Chính, chủ cửa hàng cho biết, để khách hàng có những bó hoa tươi "bắt mắt" dành tặng cho phái đẹp, cửa hàng đã nhập về trên 30 loại hoa khác nhau, chủ yếu là hoa từ Đà Lạt. Từ sáng cửa hàng đã bán được hơn 60 lẵng hoa, với mức từ 200.000 - 5 triệu đồng/lẵng (tùy loại), khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, công ty...

Trong khi đó, dọc các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng, Đống Đa...nhiều điểm bán hoa tươi được bày, bán để phục vụ khách hàng có giá "khá mềm", giao động từ 25.000 - 200.000 đồng/bó (tùy loại), khách hàng chủ yếu là sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.

Anh Nguyễn Văn Thanh, 23 tuổi làm việc tại khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu chia sẻ, do đồng lương hạn hẹp nên tranh thủ lúc đi làm ca anh đã ghé điểm bán hoa trên đường Tôn Đức Thắng để mua hoa tặng chị, em phụ nữ trong tổ sản xuất để động viên tinh thần.

Ý nghĩa hơn, dịp 8/3 năm nay có khá đông đội, nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện của giới trẻ tổ chức bán hoa để gây quỹ từ thiện. Được biết, toàn bộ số tiền bán hoa sẽ được chuyển vào quỹ của các nhóm, câu lạc bộ để làm từ thiện và giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh hoa tươi, các mặt hàng quà tặng: trang sức, mỹ phẩm, quần áo, túi xách… cũng là lựa chọn hợp lý của nhiều khách hàng trong ngày 8/3. Với xu hướng lựa chọn quà độc đáo, giá cả phù hợp, các cửa hàng đã áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà để phục vụ khách hàng../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.