1. >

Đầu tư 90 tỷ đồng phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án xây dựng hạ tầng phát triển du lịch sinh thái bền vững Vườn Quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2016 - 2020 đã được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt với tổng kinh phí dự kiến đầu tư 90 tỷ đồng.

Đầu tư 90 tỷ đồng phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim dự kiến được đầu tư 90 tỷ đồng phát triển du lịch. Ảnh: canthotv.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho biết, việc đầu tư hạ tầng phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim gắn với nhiệm vụ bảo vệ, bảo tồn thiên nhiên và phát triển bền vững các sinh cảnh rừng tràm, đồng cỏ ngập nước và các sinh cảnh khác, bảo tồn các loài chim quý hiếm, đặc biệt là sếu đầu đỏ.

Hiện nay Vườn Quốc gia Tràm Chim tổ chức tour tham quan, trải nghiệm mùa nước nổi định kỳ hàng năm từ 2016 - 2020. Việc tham quan, trải nghiệm mùa nước nổi tại Vườn Quốc gia Tràm Chim với các hoạt động như: trải nghiệm đua xuồng, xe đạp nước, ngủ trong rừng tại đài quan sát, làm nông dân đập lúa trời, tham quan vườn chim sinh sản, giăng câu, giăng lưới, đặt lờ, lợp bắt cá…

Các loại hình du lịch xanh, du lịch sinh thái, trải nghiệm ở Vườn Quốc gia Tràm Chim được xem là "lá phổi xanh" của Đồng Tháp Mười.

Tổng diện tích của vườn 7.313 ha, trong đó rừng tràm có diện tích gần 3.000 ha có tuổi thọ từ 10 - 20 năm, thảm thực vật phong phú với trên 130 loài khác nhau, có 129 loài cá nước ngọt sinh sống, 198 loài chim nước . Tràm Chim còn có 29 loài lưỡng cư, bò sát thuộc 3 bộ, 11 họ và 25 giống…

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt Quy hoạch và đầu tư cho việc bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2013-2020.

Mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của quy hoạch này là bảo vệ và bảo tồn khu rừng đặc dụng với các cảnh quan tiêu biểu, các hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, các loài động, thực vật quý, hiếm của vùng Đồng Tháp Mười, như một mẫu chuẩn quốc gia về một vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế của một khu Ramsar, xứng danh là danh lam thắng cảnh quốc gia là nơi hấp dẫn khách đến tham quan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.